Quả lý gai Gooseberry hay còn gọi quả chùm ruột là loại quả chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh, dùng trong làm đẹp. Chúng còn là nguyên liệu trong các sản phẩm như bánh kẹo, mứt, bột, đồ ngâm và chế biến món ăn.Từng được các trang trại tại Anh trồng 2000 giống Gooseberry khác nhau những năm 1600, hiện giờ, loại quả này còn lại 7 giống được trồng và canh tác với mục đích thương mại. Chúng đang có nguy cơ biến mất khỏi nhiều cửa hàng thực phẩm do sự cạnh tranh của các giống quả việt quất, dâu tây.Gooseberry có loại chua dùng cho nấu ăn và loại ngọt dùng cho các món salad hoặc ăn tươi.Mỗi quả có kích thước từ 1-2cm, nặng từ 4-10g, bề mặt vỏ bên ngoài mịn hoặc có lông mềm. Bên trong quả chứa khoảng 10 -12 hạt nhỏ.Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh nên ăn gooseberry giúp làn da khỏe mạnh, rạng rỡ hơn.Tại Ấn Độ, chúng được gọi là quả Amla. Các loại dầu từ quả này được phụ nữ Ấn Độ sử dụng để chăm sóc tóc và da đầu.Các loại mứt từ quả lý chua Gooseberry rất tốt cho đường ruột.Một số nghiên cứu cho thấy chúng có tác dụng bảo vệ chống ung thư gan. Những nghiên cứu khác cho biết nó có tác dụng kháng viêm tiềm năng, giảm sốt và giảm cholesterol.Giá Gooseberry dao động từ 8 USD/kg (khoảng 180.000 đồng).Các bụi cây sẽ cho quả sau 2-3 trồng. Các loại quả mọng có nhiều hình dạng, màu sắc, và hương vị.Hình ảnh những quả lý gai nhiều màu sắc và bắt mắt.
Quả lý gai Gooseberry hay còn gọi quả chùm ruột là loại quả chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh, dùng trong làm đẹp. Chúng còn là nguyên liệu trong các sản phẩm như bánh kẹo, mứt, bột, đồ ngâm và chế biến món ăn.
Từng được các trang trại tại Anh trồng 2000 giống Gooseberry khác nhau những năm 1600, hiện giờ, loại quả này còn lại 7 giống được trồng và canh tác với mục đích thương mại. Chúng đang có nguy cơ biến mất khỏi nhiều cửa hàng thực phẩm do sự cạnh tranh của các giống quả việt quất, dâu tây.
Gooseberry có loại chua dùng cho nấu ăn và loại ngọt dùng cho các món salad hoặc ăn tươi.
Mỗi quả có kích thước từ 1-2cm, nặng từ 4-10g, bề mặt vỏ bên ngoài mịn hoặc có lông mềm. Bên trong quả chứa khoảng 10 -12 hạt nhỏ.
Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh nên ăn gooseberry giúp làn da khỏe mạnh, rạng rỡ hơn.
Tại Ấn Độ, chúng được gọi là quả Amla. Các loại dầu từ quả này được phụ nữ Ấn Độ sử dụng để chăm sóc tóc và da đầu.
Các loại mứt từ quả lý chua Gooseberry rất tốt cho đường ruột.
Một số nghiên cứu cho thấy chúng có tác dụng bảo vệ chống ung thư gan. Những nghiên cứu khác cho biết nó có tác dụng kháng viêm tiềm năng, giảm sốt và giảm cholesterol.
Giá Gooseberry dao động từ 8 USD/kg (khoảng 180.000 đồng).
Các bụi cây sẽ cho quả sau 2-3 trồng. Các loại quả mọng có nhiều hình dạng, màu sắc, và hương vị.
Hình ảnh những quả lý gai nhiều màu sắc và bắt mắt.