Đổ xô săn lùng quả đỏ làm quà biếu Tết

Cùng với xu thế phát triển của xã hội, các món quà Tết ngày càng trở nên độc đáo hơn.

Trước đây, khi điều kiện kinh tế còn khó khăn, hoa quả trở thành một món ăn xa xỉ trong mâm cơm gia đình. Nhưng những năm gần đây, hoa quả đã trở thành loại thực phẩm thiết yếu và quen thuộc. Cũng bởi thế nên người dân đã nảy sinh một ý tưởng mới trong việc tặng quà Tết bằng những giỏ hoa quả tươi ngon đẹp mắt.
Ở Trung Quốc hiện đang nổi lên một xu thế mới, đó chính là săn lùng những loại quả có màu đỏ để làm quà biếu Tết với quan niệm màu đỏ sẽ mang lại may mắn, đại cát đại lợi cho gia chủ.
Do xo san lung qua do lam qua bieu Tet
Trung Quốc đang nổi lên xu thế săn lùng những loại quả có màu đỏ làm quà biếu Tết 
1. Chuối đỏ Nam Dương
Chuối đỏ Nam Dương là giống chuối mới có nguồn gốc từ Malaysia được Sở khoa học và công nghệ Quảng Tây nhân giống thành công vào năm 2001. Giống chuối này có quả khá to, vỏ ngoài dày và thịt chuối màu vàng nhạt. Chuối đỏ có màu đỏ tím khi chưa trưởng thành và đến khi chín chuyển thành màu đỏ, có mùi thơm hương hoa lan rất đặc biệt.
Do xo san lung qua do lam qua bieu Tet-Hinh-2
Chuối đỏ Nam Dương là giống chuối mới có nguồn gốc từ Malaysia. 
Không chỉ thế, chuối đỏ Nam Dương còn rất ngọt và bổ dưỡng nên được rất nhiều người Trung Quốc săn lùng nhất là mỗi dịp Tết đến xuân về.
Chuối đỏ Nam Dương có vỏ dày, màu đỏ và thịt chuối màu vàng nhạt, mùi thơm hương hoa lan rất đặc biệt
2. Táo đỏ tình yêu
Loại táo đỏ này khác với những loại táo đỏ thông thường, táo đỏ tình yêu không chỉ có vỏ màu đỏ mà ruột táo cũng màu đỏ. Mặc dù là loại táo cực kỳ hiếm gặp trên thị trường, nhưng loại táo này tuyệt đối không phải giống táo biến đổi gen. Đây là giống táo có nguồn gốc từ Thuỵ Sỹ, có hình dáng giống quả cà chua và có vị ngọt cực kỳ hấp dẫn.
Do xo san lung qua do lam qua bieu Tet-Hinh-3
Táo đỏ tình yêu không chỉ có vỏ màu đỏ mà ruột táo cũng màu đỏ. 
Đặc biệt, giống táo này khi bổ dọc sẽ có hình dáng rất giống hình trái tim nên được gọi là táo đỏ tình yêu. Hơn nữa, táo sau khi bổ cũng không bị thâm, màu đỏ tươi của nó luôn được duy trì dù chế biến bằng cách ép nước hay nấu chín. Táo đỏ tình yêu cũng có mùi thơm rất đặc trưng và là món quà đặc biệt được yêu thích trong dịp năm mới. 
3. Táo đỏ hoa ngư
Táo đỏ hoa ngư được trồng tại vùng Thiên Thuỷ - tỉnh Cam Túc – Trung Quốc. Loại táo này cũng là sản phẩm đặc trưng theo vùng địa lý của Trung Quốc. 
Táo đỏ hoa ngư có màu đỏ tươi hoặc đỏ thẫm, ăn rất giòn và ngọt, có mùi thơm nồng và được người tiêu dùng xếp vào một trong 3 loại táo nổi tiếng trên thế giới cùng với táo Fuji Nhật và táo đỏ Mỹ (red delicious apple).
Theo Phượng Nguyễn /Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)