Dịch SARS-CoV-2 bùng phát mạnh, Vietnam Airlines bay Hàn Quốc sẽ quay lại ngay, không nhập cảnh

Để hạn chế nguy cơ lây lan và đảm bảo sức khỏe cho khách hàng, người lao động trước dịch bệnh virus SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc, Vietnam Airlines sẽ điều chỉnh các tiêu chuẩn dịch vụ trên đường bay Việt Nam - Hàn Quốc.

Theo Vietnam Airlinest trước khi thực hiện chuyến bay, hãng sẽ triển khai các biện pháp nhận diện khách theo địa điểm cư trú và quá trình di chuyển để có phương án phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách tại điểm đến.
Vietnam Airlines khuyến cáo toàn bộ hành khách từ Hàn Quốc chủ động sử dụng khẩu trang của mình trong suốt chuyến bay.
Dich SARS-CoV-2 bung phat manh, Vietnam Airlines bay Han Quoc se quay lai ngay, khong nhap canh
Dịch SARS-CoV-2 bùng phát ở Hàn Quốc, Vietnam Airlines bay đến Hàn Quốc sẽ quay lại ngay, tổ bay thực hiện chuyến bay đều không nhập cảnh vào Hàn Quốc. (Ảnh minh họa).
Về tiêu chuẩn dịch vụ trên không, Vietnam Airlines sẽ tạm ngừng cung cấp suất ăn nóng, chỉ phục vụ nước suối đóng chai và cấp đồ ăn nhẹ đóng gói cho hành khách hạng Phổ thông để hạn chế tiếp xúc vật phẩm dùng nhiều lần; không phục vụ báo, gối và chỉ phục vụ chăn trong trường hợp hành khách cần sự trợ giúp về y tế.
Nhiệt độ khoang hành khách luôn được duy trì ở mức 26 độ C trong suốt thời gian bay để hạn chế điều kiện tồn tại và phát triển của virus SARS-CoV-2.
Dich SARS-CoV-2 bung phat manh, Vietnam Airlines bay Han Quoc se quay lai ngay, khong nhap canh-Hinh-2
Hình ảnh Vietnam Airlines thực hiện nghiêm công tác khử trùng máy bay đề phòng dịch corona. (Ảnh: VNA). 
Hành khách từ Hàn Quốc về Việt Nam sẽ được Vietnam Airlines phát tờ khai sức khỏe và hoàn thành cung cấp thông tin trước khi chuyến bay hạ cánh.
Theo Vietnam Airlines, tất cả tàu bay sau khi khai thác từ Hàn Quốc về Việt Nam đều được hãng khử trùng bằng dung dịch Disinfection Spraying CH2200 theo quy định, tiêu chuẩn của đơn vị y tế chức năng, được nhà sản xuất máy bay chấp thuận sử dụng trên các tàu bay và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hành khách.
Để tăng cường phòng chống dịch, các chuyến bay tới Hàn Quốc của Vietnam Airlines đều được quay về Việt Nam ngay, tổ bay thực hiện chuyến bay đều không nhập cảnh vào Hàn Quốc.
Bên cạnh đó, Vietnam Airlines giảm tần suất khai thác các chuyến bay đến Hàn Quốc và điều chỉnh linh hoạt các đường bay khác của hãng để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Hãng tiếp tục theo dõi diễn biến dịch COVID-19 để chủ động có các phương án phù hợp và sẵn sàng ứng phó.
Đoàn Khang

>> xem thêm

Bình luận(0)