Đèn sưởi nhà tắm nổ như pháo hoa, cách lắp đặt an toàn

Mùa đông đang tới là lúc nhiều gia đình sử dụng đèn sưởi nhà tắm tuy nhiên việc dùng đèn sưởi nhà tắm cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, có thể cháy nổ, nhẹ là thương tích, nặng tới tử vong.

Theo chia sẻ của tài khoản có tên Hoàng H. L, vì gia đình có con nhỏ nên đã quyết định đầu tư đèn sưởi nhà tắm thuộc dòng tốt nhất ở siêu thị điện máy cách đây hơn 2 năm. Tuy nhiên nó đã bất ngờ phát nổ như pháo hoa. Rất may lúc đó không có các con chị trong đó.
Dòng chia sẻ trên đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ. Điều đáng nói là đây không phải là lần đầu tiên việc đèn sưởi phát nổ, trước đó nhiều vụ việc tương tự đã xảy ra.
Trước đó, vào ngày 10/11/2016 vừa qua, gia đình anh Nguyễn Văn Minh, ở Hoàng Hoa Thám, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội đã gặp phen hú vía sau khi vào phòng tắm. Vừa bật công tắc đèn sưởi được vài phút, bất ngờ đèn phát nổ làm các mảnh thủy tinh bắn tung tóe. Rất may, khi đó anh Minh quay lưng về phía đèn sưởi nên chỉ bị thương nhẹ phần lưng do mảnh thủy tinh găm vào người.
Den suoi nha tam no nhu phao hoa, cach lap dat an toan
 
Tương tự, một gia đình tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội cũng gặp tai nạn tương tự khi cháu bé 7 tuổi vào phòng tắm bật đèn sưởi. Hơi nước bốc vào bóng đèn sưởi halogen đã làm đèn phát nổ và chập cháy toàn bộ hệ thống điện trong nhà. May là vụ chập điện không dẫn đến hỏa hoạn và không gây hậu quả lớn.
Không chỉ có ở Việt Nam, trước đó một vụ nổ đèn sưởi nhà tắm cũng đã xảy ra ở Trung Quốc. Theo đó một người đàn ông họ Lâm sống ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã bị bỏng nhẹ toàn thân do chiếc đèn sưởi trong nhà tắm bất ngờ phát nổ.
Được biết, sáng hôm đó, ông Lâm bật đèn sưởi vài phút cho phòng tắm nóng lên thì bước vào. Ngay sau đó, ông nghe thấy tiếng nổ phát ra, một chiếc bóng đèn trên đèn sưởi bất ngờ phát nổ. Các mảnh thủy tinh nóng rơi xuống sàn. Sau đó toàn bộ chiếc đèn sưởi đổ xuống. Dù ông đã tránh kịp thời nhưng trên người vẫn có nhiều vết bỏng gây đau rát do những mảnh nhỏ thủy tinh rơi vào.
Qua trường hợp này, ông Lâm cũng cảnh báo tới mọi gia đình nên thận trọng khi dùng đèn sưởi nhà tắm kẻo có ngày mất mạng.
Theo An Dương/ Vietq

>> xem thêm

Bình luận(0)