Đa cấp Zija Quốc tế chính thức dừng hoạt động

(Kiến Thức) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng vừa phát đi thông báo về việc chấm dứt hoạt động kinh doanh theo phương thức bán hàng đa cấp của công ty TNHH Zija Quốc tế  (17 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội). 

Theo đó, ngày 31/5/2017, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) đã có thông báo số 204/TB-QLCT về việc tiếp nhận Hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Zija Quốc tế. Ngày 29/1/2019, Công ty TNHH Zija Quốc tế đã nộp hồ sơ đề nghị rút tiền ký quỹ theo quy định.
Da cap Zija Quoc te chinh thuc dung hoat dong
 Cục CT&BVNTD thông báo Công ty TNHH Zija Quốc tế chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp. 
Căn cứ quy định, Cục CT&BVNTD thông báo về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp và đề nghị rút tiền ký quỹ của Công ty TNHH Zija Quốc tế.
Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bán hàng đa cấp: Nguyễn Thị Thanh Thủy. Công ty Zija Quốc tế được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số: 038/QLCT-GCN do Cục Quản lý cạnh tranh (nay là Cục CT&BVNTD) – Bộ Công Thương cấp lần đầu ngày 26/3/2015.
Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày Bộ Công Thương đăng tải thông tin nêu trên, người tham gia bán hàng đa cấp và các cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp có trách nhiệm thông báo tới Bộ Công Thương về việc doanh nghiệp bán hàng đa cấp chưa hoàn thành các trách nhiệm quy định.
Trường hợp không có thông báo nào của người tham gia bán hàng đa cấp hoặc các cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp gửi tới Bộ Công Thương trong thời hạn nêu trên, Bộ Công Thương ban hành văn bản chấp thuận cho doanh nghiệp bán hàng đa cấp rút tiền ký quỹ.
Số liệu của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho hay, đến nay chỉ còn 30 công ty đa cấp hoạt động tại Việt Nam, giảm gần 70% so với cách đây 2 năm.
Hoàng Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)