Phạt 380 triệu hai công ty đa cấp Queenet và World Việt Nam

Cục Quản lý cạnh tranh đã tiến hành xử phạt 380 triệu đồng đối với hai công ty có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Mới đây, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) đã tiến hành xử phạt 380 triệu đồng đối với hai công ty có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động bán hàng đa cấp gồm: Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế và Công ty TNHH World Việt Nam.
Theo đó, căn cứ một số dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động bán hàng đa cấp, Cục Quản lý cạnh tranh đã tiến hành điều tra và xử phạt Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế số tiền là 240.000.000 đồng.
Nguyên nhân là do Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế không thực hiện nghĩa vụ báo cáo định kỳ đến Cục Quản lý cạnh tranh theo quy định của pháp luật;
Phat 380 trieu hai cong ty da cap Queenet va World Viet Nam
 Ảnh minh họa: Internet.
Công ty này cũng không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi có thay đổi liên quan đến hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.
Đặc biệt, Queenet Quốc tế còn cung cấp thông tin sai lệch hoặc gây nhầm lẫn về công dụng của hàng hóa để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.
Tương tự, với Công ty TNHH World Việt Nam, Cục Quản lý cạnh tranh quyết định xử phạt 80 triệu đồng vì cũng không thực hiện nghĩa vụ báo cáo định kỳ theo quy định của pháp luật và không đào tạo cơ bản về bán hàng đa cấp cho người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.
Như vậy, theo quy định, Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế và Công ty TNHH World Việt Nam có 30 ngày để khiếu nại. Quá thời hạn này, nếu Công ty không khiếu nại, hoặc khiếu nại bị bác bỏ, Cục QLCT sẽ tiến hành các bước tiếp theo của quy trình xử lý theo quy định của pháp luật về cạnh tranh và bán hàng đa cấp.
Bảo Ngọc

>> xem thêm

Bình luận(0)