Cuộc sống của hội con nhà giàu Triều Tiên khiến nhiều người bất ngờ

Những đứa trẻ giàu có của Triều Tiên sống giống như lãnh đạo của họ, Kim Jong Un và 1% người dân tại Mỹ.

Tất cả chúng ta đều biết cuộc sống ở Bắc Triều Tiên rất khác so với ở Mỹ. Tuy nhiên, có một điều mà Mỹ và Triều Tiên giống nhay, đó là những đứa trẻ lớn lên trong gia đình giàu có tại Triều Tiên sống giống như nhà lãnh đạo của họ, Kim Jong Un và 1% người dân Mỹ.
Giới tinh hoa của Triều Tiên, hay còn được gọi là “donju” chi không tới 1 triệu USD một năm cho cà phê như Kim Jong Un. Có lẽ họ không có hàng tỷ USD trong ngân hàng như những người giàu nhất nước Mỹ. Vì vậy, có một sự khác biệt nhỏ trong cách những đứa trẻ giàu có của Bắc Triều Tiên và của Mỹ sống, nhưng một cách tương đối, nó có phần tương tự nhau khi so sánh với những đứa trẻ xuất thân bình thường tại đất nước mình. Thư giãn tại các cửa hàng cà phê, công viên nước và chơi thể thao đều là một phần của cuộc sống của những đứa trẻ giàu có tại Triều Tiên.
Cuoc song cua hoi con nha giau Trieu Tien khien nhieu nguoi bat ngo
 Cuộc sống đáng kinh ngạc của giới nhà giàu có so với phần còn lại của dân số Triều Tiên.
Ở Triều Tiên không có Starbucks, nhưng giới “donju” thích cà phê sang trọng của họ bên cạnh xu hướng yêu thích các đồ uống vị bí ngô. Rõ ràng, ở Bình Nhưỡng không thiếu những nơi phục vụ đồ uống sang trọng. Đồ uống có giá 4 USD mỗi người trở lên. Mặc dù cà phê 4 USD là không có gì lạ với hầu hết người Mỹ nhưng tại Triều Tiên đó là một sự sang trọng mà chỉ có 1% dân số có đủ khả năng chi trả.
Cuoc song cua hoi con nha giau Trieu Tien khien nhieu nguoi bat ngo-Hinh-2
Những đứa trẻ may mắn sinh trưởng trong gia đình có điều kiện tại Triều Tiên có cơ hội hưởng nhiều đặc quyền hơn những đứa trẻ khác tại đất nước mình. 
Trẻ em giàu có bắt đầu có sở thích ăn thịt hay uống rượu sâm banh đắt tiền. Nhiều nhà hàng bít tết phục vụ với giá 50 USD hay kimchi và bia xuất hiện nhiều dần trong thực đơn tại các điểm nóng trên khắp Bình Nhưỡng.
Không có Facebook, Instagram hoặc Twitter, nhưng giới tinh hoa Triều Tiên yêu thích điện thoại thông minh. Ở Bình Nhưỡng, hình ảnh những đứa trẻ giàu có dán mắt vào điện thoại thông minh giống như bất kỳ thành phố lớn nào khác trên thế giới. Mỗi chiếc điện thoại được đồn bán với giá 400 USD nhưng chi phí thực tế là cao hơn nhiều.
Cuoc song cua hoi con nha giau Trieu Tien khien nhieu nguoi bat ngo-Hinh-3
Điện thoại cực kỳ tốn kém và đắt đỏ. 
Ngoài cà phê, bít tết và điện thoại thông minh, có rất nhiều đứa trẻ giàu có tiêu tiền vào các phòng tập thể dục. Phòng tập thể dục là một nơi để xem và được nhìn thấy những bộ quần áo khác biệt so với thường ngày.
Khi đến lúc kết hôn, cô dâu và chú rể chuẩn bị sẵn sàng để trả tối thiểu 500 USD một giờ cho một phòng tiệc. Không dừng lại, theo một báo cáo từ CNN, các cửa hàng bách hóa Triều Tiên ở Bình Nhưỡng cũng đang bày bán các mặt hàng xa xỉ cho bất kỳ ai có đủ tiền mặt.
Theo Ngọc Mai/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)