Đại gia ở đất nước bí ẩn Triều Tiên thư giãn thế nào?

Cuộc sống kì lạ của giới nhà giàu Triều Tiên được hé lộ qua bộ ảnh của một phóng viên từ Mỹ.

Dai gia o dat nuoc bi an Trieu Tien thu gian the nao?
Bên ngoài rạp xiếc trung ương ở Bình Nhưỡng. 

Tờ NY Post vừa có bài viết đáng chú ý, ghi lại một ngày điển hình của giới nhà giàu Triều Tiên tại thủ đô Bình Nhưỡng. Những người được xem là có tiền ở quốc gia Đông Á này tập trung khá đông về vườn thú và rạp xiếc trung tâm Bình Nhưỡng, nơi có nhiều tiết mục độc đáo được trình diễn.

Trong số này, tiết mục khỉ chơi bóng rổ, vẹt nhại thơ hay khỉ đứng trên lưng dê là thu hút được chú ý hơn cả. Jonas Wahlstrom, một chuyên gia tư vấn từ Thụy Điển cho vườn thú này hơn 30 năm qua, có nhiệm vụ đảm bảo mọi con vật đều được chăm sóc cẩn thận.

Dai gia o dat nuoc bi an Trieu Tien thu gian the nao?-Hinh-2
 Mọi chỗ ngồi đều được lấp đầy.
“Tôi cố gắng để cán bộ vườn thú hiểu hơn về tầm quan trọng của cảnh quan. Tôi đã yêu cầu họ mang thêm cây vào trồng trong khu vực nuôi tinh tinh. Quá trình này hơi lâu nhưng cuối cùng mọi thứ cũng được thực hiện”, Jonas nói.
Dai gia o dat nuoc bi an Trieu Tien thu gian the nao?-Hinh-3
 Tiết mục khỉ đứng và biểu diễn trên lưng dê.
Jonas đánh giá về tổng thể, vườn thú tại Triều Tiên khá tốt và quy củ. Có thời điểm, nơi đây từng xuất hiện nhiều trên mặt báo khi một chú tinh tinh phì phèo thuốc lá. Jonas nói rằng mẩu thuốc lá này là do những du khách thiếu ý thức ném vào trong.
Dai gia o dat nuoc bi an Trieu Tien thu gian the nao?-Hinh-4
 Vườn thú Triều Tiên thu hút đông đảo người giàu vào dịp cuối tuần.
Nhiếp ảnh gia Exithamster rất kinh ngạc khi chứng kiến vườn thú vào dịp cuối tuần vì nó rất đông đúc. Exithamster nói: “Những chỗ ngồi tốt nhất ở giữa đã được người nước ngoài mua trọn. 80% còn lại là gia đình các quan chức và người giàu có. Không có ghế nào trống”.
Dai gia o dat nuoc bi an Trieu Tien thu gian the nao?-Hinh-5
 Khán đài rộng rãi và đẹp mắt.
Triều Tiên là một quốc gia khá kín tiếng và hầu hết ảnh đời sống Triều Tiên được thực hiện bằng cách chụp lén.
Theo Quang Minh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)