Cư dân chung cư “nhà giàu” 5 sao kêu trời thiếu nước sinh hoạt vì Viwasupco

(Kiến Thức) - Việc ngừng cung cấp nước của Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày của người dân ở nhiều khu chung cư cao cấp ở Hà Nội. 

Ngày 16/10, Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) thông báo tạm ngừng cấp nước nhưng không cho biết thời điểm cấp lại nước vì "phụ thuộc vào quá trình thau rửa”.
Thông báo cắt nước “vô thời hạn” của Viwasupco khiến người dân một số khu vực ở Hà Nội tiếp tục phải chịu khát, thậm chí nước sinh hoạt tắm gội giặt giũ cũng không có chứ không chỉ là nước ăn.
Đáng chú ý, ngay cả những chung cư cao cấp cũng không tránh khỏi tình trạng này. Ngày 16/10, ban quản lý một khu đô thị cao cấp ở Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội) phát đi thông báo tạm dừng cấp nước trong thời gian từ 9h15 đến 15h ngày 15/10/2019 để tiến hành vệ sinh hệ thống nước.
Đến thời điểm sáng 16/10, khu đô thị cao cấp này phải sử dụng nguồn nước dự phòng tử các bể chứa của khu đô thị. Vì vậy, ban quản lý kêu gọi cư dân có phương án sử dụng nước tiết kiệm.

Video: Công ty nước sông Đà trốn trách nhiệm sự cố nước sạch. Nguồn: VTC


Cu dan chung cu “nha giau” 5 sao keu troi thieu nuoc sinh hoat vi Viwasupco
Chung cư cao cấp vẫn phải đi lấy từng xô nước về dùng. Ảnh: FB Tống Đức Thuân.  
Khu vực bể bơi trong khu chung cư này cũng sẽ tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo tiếp theo.
Trên mạng xã hội, một số cư dân trong khu chung cư cao cấp này kêu trời vì không ngờ có ngày phải chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt. Facebook có nickname Ngoc Anh than thở: "Thông báo 20h cắt nước mà 19h30 mở máy đã không có giọt nào".
Tương tự, khu chung cư cao cấp Mulberry Lane (Lao Mỗ, Hà Đông), người dân cũng không tránh khỏi cảnh thiếu nước sinh hoạt. Theo thông báo từ ban quản lý Mulberry Lane ngày 16/10, do chưa có nước cấp vào chung cư nên ban quản lý phải chia thời gian cấp nước theo từng giờ để cư dân chủ động lấy nước.
Cu dan chung cu “nha giau” 5 sao keu troi thieu nuoc sinh hoat vi Viwasupco-Hinh-2
 Thông báo của Ban quản lý Mulberry Lane. 
Cũng theo ban quản lý chung cư Mulberry Lane, Vì lượng nước dự trữ trong bể của chung cư có hạn so với nhu cầu sử dụng nên việc cung cấp nước sinh hoạt tới các hộ dân sẽ bị gián đoạn và gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.
Theo đó, khi có xe tee đến, người dân mang dụng cụ chứa nước để chủ động tích trữ nước sinh hoạt.
Một cư dân sống tại chung cư Mulberry Lane cho biết, các hộ gia đình tại đây phải xếp hàng lấy nước sạch. Anh thậm chí còn dí dỏm nói "từ tối đến giờ chưa dám đi tè đây các bác ạ, trả lại Hà Nội bình yên đi mà huhu".
Cu dan chung cu “nha giau” 5 sao keu troi thieu nuoc sinh hoat vi Viwasupco-Hinh-3
 Một số chung cư cấp phải chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt.
Ngoài ra, còn một số khu chung cư cao cấp khác cũng phải chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt như Golden Palm (Thanh Xuân), Green Bay (Nam Từ Liêm), Mỹ Đình Peal và Golden Place (Nam Từ Liêm).
Hoàng Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)