Cô gái bị xâm hại tình dục quyết tâm xây dựng công ty tỷ đô

Cũng giống như Tinder, ứng dụng hẹn hò Bumble là cầu nối giúp những người độc thân trong cùng thành phố dễ dàng tìm đến với nhau hơn.

Mời quý độc giả xem video: Hai bàn tay trắng lập cơ đồ. Nguồn: VTC.
Trắng tay vì kiện tụng
Tháng 8 năm 2014, khi phải đối phó với vụ kiện quấy rối tình dục tại Tinder, Whitney Wolfe gần như suy sụp hoàn toàn. Cô liên tục trấn an bản thân: “Tôi khỏe mạnh. Tôi có một gia đình hạnh phúc và những người bạn tuyệt vời”.
Co gai bi xam hai tinh duc quyet tam xay dung cong ty ty do
Ngoại hình xinh đẹp của Whitney Wolfe, người sáng lập ứng dụng hẹn hò Bumble. 
Năm 22 tuổi, cô gia nhập Hatch Labs, một vườn ươm doanh nghiệp IAC và có cơ hội gặp gỡ Sean Rad, Chris Gulzcynski và Justin Mateen. Bộ tứ nhanh chóng thân thiết và cùng sáng lập nên Tinder, ứng dụng hẹn hò cho phép người dùng lướt nhanh qua hồ sơ của các thành viên khác. Nếu thích, họ có thể vuốt phải hoặc thả tim, nếu không thì lướt sang trái hoặc chạm vào biểu tượng X để thể hiện cảm xúc.
Khi đó, Wolfe chịu trách nhiệm triển khai ý tưởng. Cô đặt tên cho ứng dụng này và tổ chức hội thảo tại các trường đại học để giới thiệu về dự án của mình. Trong thời gian này, cô đã ‘phải lòng’ Justin Mateen, một cộng sự trong nhóm đồng sáng lập. Tháng 3/2013, họ chính thức hẹn hò. Cho đến khi Mateen trở nên ‘lạm dụng và kiểm soát’ thái quá, Wolfe ngậm ngùi tuyên bố chia tay.
Co gai bi xam hai tinh duc quyet tam xay dung cong ty ty do-Hinh-2
Wolfe làm lại từ đầu với ứng dụng hẹn hò Bumble, trực tiếp cạnh tranh với Tinder. 
Từ đây, bi kịch bắt đầu, Mateen đã dàn xếp một vụ kiện tụng, gán cho cô tội danh quấy rối tình dục với bằng chứng là những tin nhắn riêng tư giữa hai người, khiến Wolfe mất hơn 1 triệu USD và cổ phiếu tại Tinder. Khi cô lên tiếng thanh minh, một số người đã thẳng thừng chỉ trích cô với những tính từ như ‘bẩn thỉu’, ‘dâm ô’ khiến cô càng thêm suy sụp.
Hành trình làm lại từ đầu
Trong thời gian này, cô nhận được lời động viên từ Andrey Andreev, đồng sáng lập website hẹn hò Badoo với 250 triệu người dùng. Cả hai đã cùng thảo luận và cho ra đời ứng dụng hẹn hò Bumble.
Cũng giống như Tinder, Bumble là cầu nối giúp những người độc thân trong cùng thành phố dễ dàng tìm đến với nhau hơn. Tuy nhiên, khi dùng ứng dụng này, phụ nữ phải là người mở lời trước. Họ có 24 giờ để bắt chuyện với đối phương, nếu không, kết quả tương hợp giữa hai người sẽ biến mất.
Co gai bi xam hai tinh duc quyet tam xay dung cong ty ty do-Hinh-3
Giao diện bắt mắt của Bumble. 
“Các chàng trai đôi khi cũng không hào hứng với việc chủ động bắt chuyện với người họ có cảm tình. Tôi nghĩ, vì sao một cô gái lại phải ngồi yên và chờ đợi một cách thụ động? Hãy hẹn hò một cách hiện đại hơn. Và trên hết, đừng ngại ngần” – Wolfe chia sẻ.
Bumble được đánh giá là ứng dụng hẹn hò phát triển nhanh nhất. Tính đến thời điểm hiện tại, sau hơn 1 năm ra mắt, ứng dụng này đã có 22 triệu thành viên, doanh thu chạm ngưỡng 100 triệu USD, tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo các chuyên gia, ứng dụng này hiện trị giá 1 tỷ USD.
Chia sẻ về thành công của mình, Wolfe cho biết: “Thành tựu của chúng tôi là mơ ước của mọi công ty khởi nghiệp. Tôi biết mọi người muốn bác bỏ thành quả và năng lực của tôi sau scandal tại Tinder nhưng sự thật vẫn là sự thật. Tôi đã tạo nên Bumble và sẽ phát triển nó theo một hướng đi mới mẻ. Chúng ta không nên hạn chế năng lực của chính mình, điều đó sẽ làm cản bước tiến trong sự nghiệp của bạn”.
Theo Linh Lê/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)