Chú chó chăn cừu được bán giá gần tỷ, phá vỡ kỷ lục thế giới

Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness đã công bố một con chó tên Kim được bán với giá 38.893 USD trong một cuộc đấu giá, phá vỡ kỷ lục chó chăn cừu đắt nhất thế giới.

Guinness cho biết Kim đã được bán đấu giá trực tuyến bởi Farm Marts ở Dolgellau, Wales và đạt được mức giá cao ngất ngưởng là 38.893 USD (895 triệu VND). Mức giá trước khi thêm 5% phí bảo hiểm là 37.040 USD.

Chu cho chan cuu duoc ban gia gan ty, pha vo ky luc the gioi

Kim, chú chó 1 tuổi được nuôi dưỡng ở xứ Wales, đã phá kỷ lục Guinness thế giới, trở thành chú chó chăn cừu đắt nhất thế giới (Nguồn: UPI)

Kim được nuôi và huấn luyện bởi người nuôi và huấn luyện chó chăn cừu Dewi Jenkins (Anh) ở Talybont, gần Aberystwyth, và được E Vaughan mua từ Staffordshire, Vương quốc Anh.

Điều làm cho cuộc mua bán này thậm chí còn đáng kinh ngạc hơn đó là độ tuổi của Kim. Cuộc đấu giá thành công chỉ một ngày trước khi chú chó tròn 1 tuổi. Tuy nhiên, ông Jenkins nói rằng trí thông minh và kinh nghiệm của Kim giống với một chú chó chăn cừu ba tuổi hơn.

Mặc dù là một người nói tiếng Wales, ông Jenkins đã huấn luyện Kim - và huấn luyện những con chó khác của ông - bằng tiếng Anh để ông có thể bán chúng ở những nơi khác ở Vương quốc Anh và trên toàn thế giới. Đây là lần đầu tiên một chú chó do ông Jenkins huấn luyện đã phá kỷ lục này.

Kỷ lục trước đó về con chó chăn cừu đắt nhất được nắm giữ bởi một con chó chăn cừu cái khác của xứ Wales, đã được bán vào năm ngoái. Con chó này tên là Henna, nó nhận được mức giá 20.000 bảng Anh (~646 triệu đồng) trong một cuộc đấu giá trực tuyến do Skipton Auction Mart tổ chức ở North Yorkshire, Vương quốc Anh, vào ngày 13 tháng 10 năm 2020.

Henna được nuôi bởi nhà lai tạo và thử nghiệm Kevin Evans (Anh) của Trang trại Llwynfedwen gần Brecon. Nó được mua bởi một nông dân xứ Wales, Donna Jones, người có trang trại nằm gần Llanbedr, Gwynedd, trong Black Mountains.

 

Theo Danviet

>> xem thêm

Bình luận(0)