Cha con bầu Hiển đã giàu ngày càng giàu

Thị trường vừa có phiên quay đầu giảm điểm đầu tiên sau chuỗi ngày dậy sóng.

Đóng cửa phiên giao dịch 13/1, chỉ số VN-Index giảm 6,23 điểm (0,52%) xuống 1.186,05 điểm, chấm dứt chuỗi 8 phiên tăng điểm liên tiếp. Trong khi đó, HNX-Index vẫn tăng 0,23% và UPCom-Index tăng 0,06%.

VN-Index giảm 6,23 điểm (0,52%) xuống 1.186,05 điểm

Thanh khoản thị trường duy trì mức rất cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 22.400 tỷ đồng. Với thanh khoản tăng mạnh, sàn HoSE tiếp tục xảy ra hiện tượng "nghẽn" trong chiều nay và điều này khiến việc bán cổ phiếu gặp không ít khó khăn.

Nhiều cổ phiếu lớn như GAS, HPG, MSN, VIC, VNM, HVN, VJC, PLX, VRE, PNJ, VHM…cũng như các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, MBB, VCB, TPB…đồng loạt giảm đã tác động tiêu cực tới thị trường.

Các cổ phiếu chứng khoán cũng chịu áp lực điều chỉnh trong phiên hôm nay với hàng loạt mã chìm trong sắc đỏ như AGR, BSI, CTS, HCM, SSI, VCI…

Chịu chung áp lực điều chỉnh, nhiều cổ phiếu trong nhóm bất động sản, xây dựng, dầu khí, thép, khu công nghiệp,…cũng giảm điểm trong phiên hôm nay.

Toàn phiên có tới hơn 65,7 triệu cổ phiếu SHB vừa được khớp lệnh.

Điểm sáng trong nhóm cổ phiếu ngân hàng hôm nay phải kể đến cổ phiếu SHB. Kết thúc phiên, SHB tăng mạnh tới 1,6% giá trị lên mốc 19.100 đồng/cổ phiếu. Đáng chú ý, toàn phiên có tới hơn 65,7 triệu cổ phiếu SHB vừa được khớp lệnh. Đến hết phiên vẫn còn dư mua hơn 5,6 triệu cổ phiếu và dư bán hơn 6,1 triệu cổ phiếu.

Hiện cổ phiếu SHB đang trên đà tăng khá tốt. Tính chung qua 1 tuần, mã này đang tăng hơn 7,9%. Mức tăng tính theo quý lên tới hơn 23,3% giá trị.

Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu của bầu Hiển đang tăng tới 12,35% giá trị. Trung bình mỗi ngày có hơn 31,2 triệu cổ phiếu SHB được trao tay. Phiên hôm nay là phiên có khối lượng khớp lệnh cao nhất với hơn 65,7 triệu cổ phiếu được giao dịch.

Cha con bầu Hiển hiện đang nằm trong top 200 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt.

Với đà tăng khá tốt này, người hưởng lợi nhiều nhất chính là cha con Đỗ Quang Hiển - Đỗ Vinh Quang. Theo đó, với việc sở hữu hơn 33 triệu cổ phiếu SHB, tài sản của bầu Hiển tăng thêm hơn 69,3 tỷ đồng từ đầu năm đến nay. Hiện tổng tài sản của bầu Hiển trên sàn chứng khoán là hơn 636 tỷ đồng, xếp thứ 120 trên bảng xếp hạng những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Cùng với đó, con trai bầu Hiển là ông Đỗ Vinh Quang hiện cũng đang nắm giữ tới 35,9 triệu cổ phiếu SHB. Như vậy, tài sản của ông Quang cũng đã tăng gần 75,4 tỷ đồng từ đầu năm tới giờ. Ông Quang đang sở hữu khối tài sản nhiều hơn cả bố mình với tổng tài sản lên đến hơn 675 tỷ đồng, xếp thứ 113 trên bảng xếp hạng người giàu.

Được biết, trong cơ cấu cổ đông hiện nay, nhóm cổ đông liên quan tới ông bầu Đỗ Quang Hiển vẫn nắm nhiều cổ phần nhất tại SHB. Trong đó, Tập đoàn T&T nắm 9,97%; con trai ông Hiển là Đỗ Vinh Quang năm 2,98% và cá nhân ông Hiển năm 2,74%.

Theo Danviet

>> xem thêm

Bình luận(0)