Bầu Hiển "tặng" Phú Thọ đội bóng: V.League bao CLB gốc Hà Nội FC?

(Kiến Thức) - Mặc dù tặng nguyên U21 Hà Nội FC cho Phú Thọ nhưng trong tuyên bố của mình, bầu Hiển cho biết chỉ hỗ trợ chuyên môn và không liên quan đến tài chính.

Như đã biết, ngày 16/5 vừa qua, ông chủ của CLB Hà Nội FC - Đỗ Quang Hiển đã tổ chức lễ bàn giao đội cả quân lẫn tướng của U21 Hà Nội cho CLB Phú Thọ.
Trong buổi lễ, bầu Hiển phát biểu: "Phú Thọ FC sẽ nỗ lực như Hà Nội T&T trong quá khứ, ba năm thăng ba hạng. Năm 2021, đội bóng này sẽ có mặt ở V.League. Chúng tôi sẽ chỉ hỗ trợ về mặt chuyên môn. Hà Nội T&T không tài trợ hay có liên quan gì về kinh tế".
Trước khi bàn giao U21 Hà Nội FC cho CLB Phú Thọ, trong tay bầu Hiển đã sở hữu hoặc góp vốn đồng sở hữu những CLB như Hà Nội FC, Than Quảng Ninh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, QNK Quảng Nam hay CLB Sài Gòn FC.
Bau Hien
 Bầu Hiển tặng nguyên đội U21 Hà Nội FC cho Phú Thọ.
Chính từ việc sở hữu và đồng sở hữu vậy nên trong giải V.League mới nên câu chuyện một ông chủ sở hữu nhiều đội bóng và hình thành thế lực "đẩy điểm" để vô địch. Tuy nhiên, lập luận trên là thiếu căn cứ và chưa có bất cứ bằng chứng nào cho thấy điều này đã và đang xảy ra.
Còn với trường hợp của Phú Thọ FC, bầu Hiển cũng lên tiếng cho rằng, Hà Nội T&T chỉ hỗ trợ về chuyên môn và không liên quan gì về kinh tế của CLB. Điều này cho thấy, ông bầu của Hà Nội FC không muốn sở hữu thêm một đội bóng nào nữa.
Bau Hien
Tuy nhiên, ông chủ của CLB Hà Nội tuyên bố chỉ hỗ trợ chuyên môn và không liên quan đến tài chính.
CLB Phú Thọ được thành lập vào năm 2019 và giành vé lên chơi ở giải hạng Nhì. Việc bổ sung lực lượng từ U21 Hà Nội hứa hẹn sẽ gia tăng đáng kể chất lượng của đội bóng này.
Lứa trẻ được dẫn dắt bởi HLV Dương Hồng Sơn đã thi đấu rất thành công, với chức vô địch giải U21 Quốc gia 2019. Bên cạnh đó, U21 Hà Nội cũng là nòng cốt của đội tuyển U21 Việt Nam thời điểm hiện tại.

Mời quý độc giả xem video: Bầu Hiển: Tặng đội U21 Hà Nội cho CLB Phú Thọ chứ không lấy tiền - Nguồn: Youtube


Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)