Thời gian gần đây, trên nhiều tuyến đường, khu chợ ở Hà Nội bày bán nhiều loại đào trơn, vỏ bóng được quảng cáo có xuất xứ từ Sapa (Lào Cai) với giá dao động từ 20.000 – 35.000 đồng/ kg. Ảnh: Tiền Phong.Theo lời của một số tiểu thương, loại đào này trồng ở Sa Pa, tháng 7 đang chính vụ nên ăn có vị ngọt sắc. Ảnh: Đại Việt.Tuy nhiên, nhiều tiểu thương ở chợ đầu mối Long Biên khẳng định, các loại đào giòn, không lông bán rong hay tại các chợ hiện nay ở Hà Nội đều là đào Trung Quốc. Ảnh: Tiêu dùng Plus.Theo chia sẻ của một chủ vườn đào Sa Pa, đào giòn đã hết mùa từ tháng 5. Số lượng còn cũng rất ít. Ảnh: Dân Việt.Để phân biệt, người mua cần chú ý về kích thước, đào Trung Quốc quả to, màu sắc đẹp, vỏ láng mịn, ít lông, hoặc không có lông. Khi ăn, đào Trung Quốc có cùi xốp và nhạt. Ảnh: Dân Việt.Trong khi đó, đào Sa Pa có kích thước nhỏ hơn, vỏ sần và nhiều lông. Khi ăn có vị giòn tự nhiên và hơi chua. Ảnh: Amthucthuanviet.Với loại đào xanh, đào mỏ quạ, có thể phân biệt bằng cách nhìn “phần cuống” quả đào hơi cong cong giống mỏ quạ. Ảnh: Photobucket.Một điểm dễ nhận biết nữa là đào Trung Quốc cùi thường màu vàng, khi ăn mềm nhũn. Ảnh: Photobucket.Khi mua đào về mà ruột bên trong bị thối rữa, bên ngoài vẫn còn màu đỏ, vỏ đào vẫn căng bóng thì đó là đào Trung Quốc đã bị tẩm hóa chất. Ảnh: TF Travel.Để tránh mua phải đào Trung Quốc, ngoài những dấu hiệu nhận biết kể trên, người tiêu dùng cũng nên tránh mua đào trái vụ. Ảnh: Photobucket.
Thời gian gần đây, trên nhiều tuyến đường, khu chợ ở Hà Nội bày bán nhiều loại đào trơn, vỏ bóng được quảng cáo có xuất xứ từ Sapa (Lào Cai) với giá dao động từ 20.000 – 35.000 đồng/ kg. Ảnh: Tiền Phong.
Theo lời của một số tiểu thương, loại đào này trồng ở Sa Pa, tháng 7 đang chính vụ nên ăn có vị ngọt sắc. Ảnh: Đại Việt.
Tuy nhiên, nhiều tiểu thương ở chợ đầu mối Long Biên khẳng định, các loại đào giòn, không lông bán rong hay tại các chợ hiện nay ở Hà Nội đều là đào Trung Quốc. Ảnh: Tiêu dùng Plus.
Theo chia sẻ của một chủ vườn đào Sa Pa, đào giòn đã hết mùa từ tháng 5. Số lượng còn cũng rất ít. Ảnh: Dân Việt.
Để phân biệt, người mua cần chú ý về kích thước, đào Trung Quốc quả to, màu sắc đẹp, vỏ láng mịn, ít lông, hoặc không có lông. Khi ăn, đào Trung Quốc có cùi xốp và nhạt. Ảnh: Dân Việt.
Trong khi đó, đào Sa Pa có kích thước nhỏ hơn, vỏ sần và nhiều lông. Khi ăn có vị giòn tự nhiên và hơi chua. Ảnh: Amthucthuanviet.
Với loại đào xanh, đào mỏ quạ, có thể phân biệt bằng cách nhìn “phần cuống” quả đào hơi cong cong giống mỏ quạ. Ảnh: Photobucket.
Một điểm dễ nhận biết nữa là đào Trung Quốc cùi thường màu vàng, khi ăn mềm nhũn. Ảnh: Photobucket.
Khi mua đào về mà ruột bên trong bị thối rữa, bên ngoài vẫn còn màu đỏ, vỏ đào vẫn căng bóng thì đó là đào Trung Quốc đã bị tẩm hóa chất. Ảnh: TF Travel.
Để tránh mua phải đào Trung Quốc, ngoài những dấu hiệu nhận biết kể trên, người tiêu dùng cũng nên tránh mua đào trái vụ. Ảnh: Photobucket.