Bỏ việc lương cao, rong ruổi đi bán bánh mà kiếm tiền tỷ/năm

Một cựu nhân viên tài chính tên là Vicky Quirk, 43 tuổi đã từ bỏ công việc cao cấp của mình cách đây bốn năm để bán bánh trên một chiếc xe moóc cổ điển và thu về gần 80.000 bảng một năm.

Cô từng làm trong ngành tài chính sáu năm - bao gồm ba năm tại công ty quốc tế KPMG - trước khi quyết định muốn trở thành bà chủ.
Bà mẹ ba con Vicky Quirk đã quyết định từ bỏ công việc hành chính vì nghĩ rằng bản thân muốn làm chủ cuộc đời mình. 
Vicky thừa nhận con đường để đến với thành công đã gặp phải một vài trở ngại. Cô nói: "Tôi không thích làm việc trong văn phòng dù có mức lương thoải mái, có lương hưu và được chăm sóc sức khỏe, nhưng đôi khi lại cảm thấy bản thân đã mạo hiểm rất nhiều về mặt tài chính."
Doanh thu hàng năng từ những chiếc bánh Betty đã tăng từ 18.000 bảng (gần 554 triệu) trong năm 2014 lên 76.000 bảng (hơn 2.3 tỷ) một cách dễ dàng.
Là một đầu bếp đầy nhiệt huyết, Vicky thừa nhận thời thiếu niên đã từng làm phục vụ bàn và nghĩ rằng việc bếp núc có điều gì đó rất đặc biệt.
Cô bắt đầu làm những chiếc bánh Betty với khoản trợ cấp 3.500 bảng (hơn 100 triệu) từ Công ty cho vay Start-Up được chính phủ hậu thuẫn và doanh nghiệp của cô đã phát triển rất mạnh kể từ lần đầu tiên ra mắt năm năm trước, với doanh thu tăng từ 18.000 bảng (gần 554 triệu) trong năm 2014 lên 76.000 bảng (hơn 2.3 tỷ) vào năm ngoái.
Vicky hiện làm ra được khoảng 300 chiếc bánh/tuần và bán chúng với giá £4,50 (gần 140 nghìn) đến £8 (gần 250 nghìn) một chiếc, cô phục vụ cho các sự kiện bao gồm cả các cuộc đua xe, mà có tới 45.000 người xuống đảo trong hai tuần lễ.
Các mẩu bánh đều được làm bằng nguyên liệu địa phương, bao gồm thịt cừu Loaghtan sáu sừng và Pho mát Cheddar đều sẵn có trên đảo.
Vicky làm thủ công tất cả những chiếc bánh này 
Vicky cho biết cô không hối hận về quyết định khởi nghiệp kinh doanh của mình - mặc dù có lẽ sẽ không bao giờ kiếm đủ tiền để so sánh với mức lương từng nhận được trong công việc trước đây. "Tôi không kiếm được nhiều tiền như trước, nhưng lại kiểm soát được cuộc sống của chính mình, tôi trở nên linh hoạt hơn và luôn ở nhà đợi được các con đi học về.”
"Năm ngoái, chúng tôi đã đi tới Bali bốn tuần. Chúng tôi dự định sẽ thực hiện một chuyến đi lớn trong năm nay. Điều này sẽ không thể thực hiện được trong công việc trước đây."
Vicky nói: "Rất nhiều nhà sản xuất mới đang xuất hiện quanh hòn đảo này, điều đó thật thú vị, nhưng cũng có nghĩa tôi sẽ gặp phải nhiều sự cạnh tranh hơn! "Đó là lý do tại sao việc mở rộng kinh doanh trở nên khó khăn. Tôi muốn tiến bộ, nhưng chắc phải từng bước một."
Theo Ngọc Vũ/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)