Nhà hàng Dũng-Liên nằm giữa trung tâm thương mại Sapa tại thủ đô Prague, Czech nổi tiếng với món ngan nướng đặc trưng hương vị của Việt Nam. Anh Dũng cho biết mặc dù chịu sự cạnh tranh lớn từ các cửa hàng Trung Quốc, nhưng nhà hàng của anh với hương vị truyền thống đã tạo được bản sắc riêng của mình nhằm thu hút du khách đến với nhà hàng của anh.Cửa hàng Noodle King tại thành phố Lancaster, Mỹ do 2 vợ chồng người Việt Nam quản lý đặc biệt nổi tiếng với món thịt kho tàu truyền thống. Anh Minh, chủ cửa hàng cho biết không chỉ khách Việt Nam mà có rất nhiều khách nước ngoài ưa chuộng và thường xuyên gọi món ăn đậm đà hương vị Việt Nam này. Nhà hàng "Phố Cổ" nằm ngay giữa trung tâm thành phố Berlin, Đức là một trong những nơi bán các loại phở ngon nhất tại quốc gia châu Âu này. Thay vì chọn những món ăn nhanh như Pizza, mỳ ý, du khách thập phương khá ưa thích món phở nơi đây nhờ hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của món ăn này. Nhà hàng Daeng Namnuang nổi tiếng với món Namnuang thực chất là món nem Huế được bán tại tỉnh Nongkhai, Thái Lan. Bà Lương Thị Vị, chủ cửa hàng đã trở thành một tỷ phú nơi đây nhờ những món ăn quen thuộc được người dân Thái Lan đặc biệt ưa chuộng. Nhà hàng I Luv Pho ở Duluth, Georgia, Hoa Kỳ do người Việt Nam quản lý có món ăn nổi tiếng "phở hàng không mẫu hạm". Du khách tới đây được chiêu đãi món phở truyền thống của Việt Nam trong chiếc bát khổng lồ có giá 50 USD (1 triệu VND). Tuy nhiên, nếu du khách nào ăn hết được tô phở sẽ được hoàn trả lại đến 500 USD. Phương thức kinh doanh này nhanh chóng thu hút được nhiều khách hàng đến thưởng thức món ăn truyền thống của Việt Nam này.Chuỗi cửa hàng Lee Sandwiches do ông Lê Chiêu sáng lập chuyên bán các loại bánh mỳ mang hương vị Việt với giá từ 5-5,5 USD. Ông cho biết khi còn nhỏ, thấy mẹ hay bán bánh mỳ từ xe tải cho sinh viên, công nhân nên ông đã nảy ra ý tưởng mang hương vị bánh mỳ Việt đến Mỹ thử sức và thành công rực rỡ. Thương hiệu Phở Bình đã nổi tiếng từ năm 1980 Houston, Mỹ được các thực khách bỏ phiếu 22,71% để trở thành thương hiệu ẩm thực nổi tiếng nhất thành phố này. Nhà báo David Rosengarten từng viết trong các món ăn châu Á, phở Việt Nam là món có gia vị hài hòa và hợp khẩu vị với người Mỹ nhất trên thế giới. Không phải người Việt Nam, nhưng ông Joe Schumacher lại lựa chọn các món ăn Việt làm món ăn chính tại cửa hàng ẩm thực Phở Duy do mình thành lập tại bang Colorado, Mỹ. Ông cho biết, bản thân đã bật khóc khi 1 sinh viên Việt Nam nói lần đầu tiên sau 3 năm mới được ăn món phở có hương vị như mẹ nấu. Ảnh đầu bếp Phong Pham đang khoe 2 bát phở do mình nấu tại nhà hàng.
Nhà hàng Dũng-Liên nằm giữa trung tâm thương mại Sapa tại thủ đô Prague, Czech nổi tiếng với món ngan nướng đặc trưng hương vị của Việt Nam. Anh Dũng cho biết mặc dù chịu sự cạnh tranh lớn từ các cửa hàng Trung Quốc, nhưng nhà hàng của anh với hương vị truyền thống đã tạo được bản sắc riêng của mình nhằm thu hút du khách đến với nhà hàng của anh.
Cửa hàng Noodle King tại thành phố Lancaster, Mỹ do 2 vợ chồng người Việt Nam quản lý đặc biệt nổi tiếng với món thịt kho tàu truyền thống. Anh Minh, chủ cửa hàng cho biết không chỉ khách Việt Nam mà có rất nhiều khách nước ngoài ưa chuộng và thường xuyên gọi món ăn đậm đà hương vị Việt Nam này.
Nhà hàng "Phố Cổ" nằm ngay giữa trung tâm thành phố Berlin, Đức là một trong những nơi bán các loại phở ngon nhất tại quốc gia châu Âu này. Thay vì chọn những món ăn nhanh như Pizza, mỳ ý, du khách thập phương khá ưa thích món phở nơi đây nhờ hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của món ăn này.
Nhà hàng Daeng Namnuang nổi tiếng với món Namnuang thực chất là món nem Huế được bán tại tỉnh Nongkhai, Thái Lan. Bà Lương Thị Vị, chủ cửa hàng đã trở thành một tỷ phú nơi đây nhờ những món ăn quen thuộc được người dân Thái Lan đặc biệt ưa chuộng.
Nhà hàng I Luv Pho ở Duluth, Georgia, Hoa Kỳ do người Việt Nam quản lý có món ăn nổi tiếng "phở hàng không mẫu hạm". Du khách tới đây được chiêu đãi món phở truyền thống của Việt Nam trong chiếc bát khổng lồ có giá 50 USD (1 triệu VND). Tuy nhiên, nếu du khách nào ăn hết được tô phở sẽ được hoàn trả lại đến 500 USD. Phương thức kinh doanh này nhanh chóng thu hút được nhiều khách hàng đến thưởng thức món ăn truyền thống của Việt Nam này.
Chuỗi cửa hàng Lee Sandwiches do ông Lê Chiêu sáng lập chuyên bán các loại bánh mỳ mang hương vị Việt với giá từ 5-5,5 USD. Ông cho biết khi còn nhỏ, thấy mẹ hay bán bánh mỳ từ xe tải cho sinh viên, công nhân nên ông đã nảy ra ý tưởng mang hương vị bánh mỳ Việt đến Mỹ thử sức và thành công rực rỡ.
Thương hiệu Phở Bình đã nổi tiếng từ năm 1980 Houston, Mỹ được các thực khách bỏ phiếu 22,71% để trở thành thương hiệu ẩm thực nổi tiếng nhất thành phố này. Nhà báo David Rosengarten từng viết trong các món ăn châu Á, phở Việt Nam là món có gia vị hài hòa và hợp khẩu vị với người Mỹ nhất trên thế giới.
Không phải người Việt Nam, nhưng ông Joe Schumacher lại lựa chọn các món ăn Việt làm món ăn chính tại cửa hàng ẩm thực Phở Duy do mình thành lập tại bang Colorado, Mỹ. Ông cho biết, bản thân đã bật khóc khi 1 sinh viên Việt Nam nói lần đầu tiên sau 3 năm mới được ăn món phở có hương vị như mẹ nấu. Ảnh đầu bếp Phong Pham đang khoe 2 bát phở do mình nấu tại nhà hàng.