Biệt thự ông trùm Phan Quân “Người phán xử” đáng giá bao nhiêu?

Với vẻ xa hoa, bề thế, giá trị thật của căn biệt thự được dùng làm bối cảnh trong phim Người phán xử khiến nhiều người tò mò.

Hai căn biệt thự của ông trùm Phan Quân trong phim Người phán xử mang nhiều nét đặc biệt. Biệt thự vừa mang vẻ uy quyền, vừa lãng mạn bên mặt hồ thơ mộng.
Giá trị không đo đếm được bằng tiền
Ông Phan Tiến Vinh, chủ đầu tư khu resort chia sẻ chi phí đầu tư, chăm chút cả khu rộng vài ha đến hiện tại ông không nhớ nổi. Chỉ biết với tình yêu thiên nhiên và kiến trúc, chủ đầu tư đã đổ rất nhiều tiền để biến một quả đồi hoang thành một khu resort hấp dẫn.
Ông Vinh chia sẻ, cách đây khoảng 10 năm, ông cùng vài người bạn khảo sát địa thế khu vực xung quanh hồ Đồng Mô (Sơn Tây). Nhận thấy có một quả đồi thấp với vị trí thuận lợi, đặc biệt nhìn từ vệ tinh, quả đồi với hòn đảo phía trước trông giống con rùa vươn ra viên ngọc.
Dự định ban đầu của chủ đầu tư muốn xây dựng 18 căn biệt thự cùng một tòa lâu đài trải dài khắp quả đồi. Tuy nhiên, vì một số lý do, hiện chỉ có 3 căn biệt thự hoàn thiện.
Ông Vinh tiết lộ chi phí xây dựng hoàn thiện một căn biệt bao gồm cả nội thất, là khoảng 6 tỷ đồng tính theo đơn giá năm 2008. Tuy nhiên, để xây dựng được biệt thự, chủ đầu tư phải mất rất nhiều khoản tiền khác như mua đất, xẻ đồi xây dựng đường đi, cải tạo mặt bằng xây dựng…
Biet thu ong trum Phan Quan "Nguoi phan xu" dang gia bao nhieu?
Quy hoạch ban đầu của các căn biệt thự trong resort. Ảnh: KTS Nguyễn Vĩnh Tiến. 
Gia chủ cũng chi một một khoản rất lớn đầu tư làm vườn hoa, đường đi dạo và khuôn viên xung quanh. Hàng chục loại hoa được trồng tạo vẻ đẹp khắp 4 mùa. Các lối đi, bậc thang đều được lát đá xanh chắc chắn, ko tạo rêu mốc, trơn trượt vào mùa mưa.
Kiến trúc sư Nguyễn Vĩnh Tiến tiết lộ chi phí được thuê thiết kế một căn biệt thự khi đó là 30 triệu đồng. Theo ông Tiến, nếu tính chi phí thiết kế so với hiện tại thì có thể lên tới 300 triệu đồng.
Khi được hỏi định giá một căn biệt thự hiện tại khoảng bao nhiêu, ông Phan Tiến Vinh cho biết khó đo đếm được. Ông chia sẻ mình dành rất nhiều tình yêu và tâm huyết để xây dựng 2 biệt thự và cải tạo quả đồi hoang vắng.
Ngoài giá trị xây dựng, hai căn biệt thự phải gắn với không gian xung quanh, chi phí xây dựng đường đi, cơ sở hạ tầng, vị trí đẹp nhìn ra hồ Đồng Mô. Hiện tại ông Vinh cũng không có ý định bán lại căn biệt thự nên càng không biết định giá thế nào.
Biet thu ong trum Phan Quan "Nguoi phan xu" dang gia bao nhieu?-Hinh-2
Hai căn biệt thự của ông trùm Phan Quân trong Người phán xử. Ảnh: Quỳnh Trang. 
Theo một số người buôn đất tại khu vực Sơn Tây, căn biệt thự có thể được định giá lên tới hàng chục tỷ đồng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại có tiền cũng khó lòng mua được, do biệt thự gắn liền với cả resort và ý nghĩa của nó với gia chủ.
Cháy lịch đặt phòng sau khi phim phát sóng
Sau khi khánh thành vào năm 2008, hai căn biệt thự và khuôn viên được cho thuê lại làm dịch vụ lưu trú và chụp ảnh cưới. Vì xây dựng theo ý thích nên vấn đề lợi nhuận, kinh doanh không bị quá coi trọng.
Không gian kiểu Pháp và vị trí lãng mạn khiến căn biệt thự hấp dẫn nhiều cặp tình nhân đến chụp ảnh. Nhiều đoàn khách lựa chọn làm chỗ nghỉ chân, sử dụng dịch vụ ăn uống, giải khát.
Gia chủ cũng cho một số đơn vị lữ hành và cá nhân thuê lại làm dịch vụ lưu trú bởi diện tích lớn và nhiều phòng. Một số đơn vị còn có thể tổ chức teambuilding trong khuôn viên resort.
Biet thu ong trum Phan Quan "Nguoi phan xu" dang gia bao nhieu?-Hinh-3
Giá thuê một căn biệt thự vào khoảng 6 triệu đồng/ngày đêm. Ảnh: Quỳnh Trang. 
Giá thuê hiện tại khoảng 6,5 triệu đồng/căn/đêm, bao gồm một số dịch vụ nhỏ kèm theo. Ngoài ra, ngày lễ giá có thể lên tới 8 triệu đồng.
Gia chủ cho biết từ khi phim phát sóng chưa hề có ý định nâng giá thuê biệt thự. Tuy nhiên, số lượng người đặt phòng đã tăng lên đáng kể, hiện lượng đặt phòng đã kín đến hết tháng 7.
Ông Vinh cũng chia sẻ mong muốn trong thời gian tới xây dựng được một khách sạn trên đỉnh đồi, mở rộng quy mô khu lưu trú, tăng thêm không gian cho khu resort.
Theo Hiếu Công/Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)