Biên độ giao động ngày đầu tiên của cổ phiếu chuyển sang HNX là 10%

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã có công văn hướng dẫn một số nội dung liên quan tới việc chuyển giao dịch cổ phiếu niêm yết từ Sở GDCK TP HCM (HoSE) sang Sở GDCK Hà Nội (HNX).

Theo đó, giá tham chiếu cho ngày giao dịch đầu tiên tại HNX là mức giá đóng cửa tại HoSE trong ngày giao dịch cuối cùng và bước giá sẽ được làm tròn lên 100 đồng gần nhất.
Biên độ dao động giá cho ngày giao dịch đầu tiên được áp dụng như đối với các cổ phiếu đang niêm yết tại HNX là ±10% (khác với cổ phiếu niêm yết mới tại HNX có biên độ dao động giá ngày giao dịch đầu tiên là ± 30%).
Sau đó, biên độ dao động hàng phiên của các cổ phiếu này cũng được áp dụng như các cổ phiếu niêm yết trên HNX là 10% thay vì 7% như niêm yết trên HoSE.
Bien do giao dong ngay dau tien cua co phieu chuyen sang HNX la 10%
 Cổ phiếu chuyển từ HoSE sang HNX được giao dịch với biên độ 10% trong ngày đầu tiền.
Về cơ chế chuyển ngược lại các cổ phiếu từ HNX về HoSE, UBCKNN sẽ có văn bản về việc chấm dứt cơ chế chuyển giao dịch cổ phiếu niêm yết từ HoSE sang HNX khi chuẩn bị xong giải pháp công nghệ giải quyết hiện tượng nghẽn lệnh tại hệ thống giao dịch của HoSE.
Khi đó, các đơn vị sẽ phối hợp thực hiện chuyển ngược lại các cổ phiếu về HoSE khi có hướng dẫn của UBCKNN.
Dự kiến tuần sau sẽ có thêm 2 mã cổ phiếu nữa là VND (Chứng khoán VNDirect và NSC (Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam) tiếp tục được giao dịch trên HNX theo hình thức này.
Việc chuyển giao dịch cổ phiếu từ sàn HoSE sang HNX là một trong những biện pháp của cơ quan quản lý nhằm giảm tải cho hệ thống giao dịch trên sàn TP.HCM khi hệ thống tại đây thường rơi vào tình trạng quá tải trong các phiên thanh khoản tăng mạnh.
Anh Nhi

>> xem thêm

Bình luận(0)