Bí ẩn nữ đại gia 9X chi tiền “khủng” thâu tóm cty nội thất của “vua thép“

Nữ CEO của doanh nghiệp chi tiền “khủng” gần 900 tỷ đồng mua lại Công ty nội thất từ tay Tập đoàn Hòa Phát mới chỉ 29 tuổi, hiện đang sống tại Hà Nội.

Thông tin Công ty cổ phần Nội thất Hòa Phát đã được Hòa Phát chuyển nhượng 99,6% vốn cho Công ty cổ phần Nội thất Eden Việt Nam với giá trị khoảng 896 tỷ đồng đang thu hút sự chú ý của dư luận.
Đáng chú ý, bên nhận chuyển nhượng là một doanh nghiệp có trụ sở tại huyện Yên Mỹ (Hưng yên) mới được thành lập năm 2015, do bà Lại Như Loan (sinh năm 1992) làm giám đốc kiêm người đại diện.
Vốn điều lệ ban đầu của Eden Việt Nam là 8 tỷ đồng với cơ cấu cổ đông gồm: Nguyễn Thị Bích Ngọc (37,5%), Lê Mạnh Nam (37,5%) và Nguyễn Hoàng Lê Liên (25%). Đến khoảng đầu năm 2021, Eden Việt Nam tăng vốn lên 300 tỷ đồng, một tuần sau khi mua Nội thất Hoà Phát.
Đặc biệt, vốn điều lệ của Eden Việt Nam vẫn thấp hơn so với số vốn điều lệ 400 tỷ của Nội thất Hòa Phát.
Bi an nu dai gia 9X chi tien “khung” thau tom cty noi that cua “vua thep“
Những thông tin liên quan về nữ đại gia 9X Lại Như Loan vẫn là 1 ẩn số? (Ảnh minh họa). 
Về giám đốc 9X Lại Như Loan, một số cơ quan truyền thông cho biết hiện nữ đại gia này đang sinh sống tại chung cư Hòa Phát, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội.
Năm 2019, Eden Việt Nam ghi nhận doanh thu thuần 19,4 tỷ đồng, lãi sau thuế 1,33 tỷ. Tổng tài sản tại ngày cuối năm 2019 của Eden Việt Nam là 13,2 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 9,3 tỷ, đều nhỏ hơn nhiều so với Nội thất Hòa Phát.
Ngoài ra, các thông tin khác về hoạt động doanh nghiệp này cũng như liên quan đến nữ đại gia 9X chi tiền "khủng" thâu tóm Công ty nội thất của "vua thép" trên vẫn là 1 ẩn số.
Khánh Hoài (T/H)

>> xem thêm

Bình luận(0)