Mới đây, các nhà khoa học tại Đại học Osaka, Nhật Bản đã tìm ra phương pháp để in 3D thịt bò Wagyu trong phòng thí nghiệm. Đây là bước tiến sẽ tạo ra một loại thực phẩm bền vững, mô phỏng gần giống với loại thịt bò đắt đỏ nổi tiếng của Nhật. Ảnh: Techeblog.Thịt bò wagyu nổi tiếng vì có giá cực kỳ đắt đỏ, với giá bán có thể lên tới 400 USD/kg (hơn 9 triệu đồng/kg). Ngoài ra, mỗi con bò wagyu trưởng thành cũng được bán với giá hơn 30.000 USD. Ảnh: Robb ReportThịt bò Wagyu nổi tiếng là loại thịt bò cao cấp nhất trên thế giới. Đặc trưng của thịt bò Wagyu là sự xen kẽ và phân bố đồng đều của những vân mỡ trắng trên sớ thịt đỏ. Ảnh: UssinavietnamBò Wagyu được chăm sóc trong một quy trình vô cùng nghiêm ngặt từ khi còn bé. Ảnh: Farmer.Thông thường mỗi trang trại bò Wagyu chỉ nuôi từ 10 – 15 con bò để có thời gian chăm sóc từng con tốt hơn. Ảnh: Namthaifood.Ngoài ra, bò sẽ được sắp xếp theo tuổi để tiện cho việc chăm sóc, bò ăn ở ô riêng, bò vỗ béo ô riêng, thậm chí bò cái và bò đực cùng lứa tuổi cũng được nhốt riêng tuân theo một chế độ ăn uống đặc biệt. Ảnh: Namthaifood.Thức ăn cho bò Wagyu gồm những thực phẩm bổ dưỡng như lúa non, cỏ tươi. Nước uống thì phải đảm bảo độ tinh khiết, nước sạch. Ảnh: Getty ImgaeBê con được cai sữa khi đạt 8 – 10 tháng tuổi. Sau đó chuyển đến các trang trại để bắt đầu quá trình nuôi tập trung, với khẩu phần ban đầu bao gồm thức ăn thô và thức ăn gia súc như cỏ tươi xanh, cỏ ủ chua...Ảnh: BBCVào giai đoạn vỗ béo, những con bò được mát-xa mỗi ngày. Thời gian mát - xa phụ thuộc vào giai đoạn sinh trưởng của từng con, khối lượng mỡ trong cơ thể chúng. Ảnh: WSJViệc mát-xa sẽ giúp bò bớt căng thẳng, làm giảm lượng mỡ thừa trên người. Khi đó các thớ thịt bò Wagyu sẽ mềm và ngon hơn. Đặc biệt, trong thời gian này, người nuôi cũng không được phép để bò tăng quá 0,6 kg/ngày. Ảnh: 5pm BlogBên cạnh đó, người nuôi còn cho bò nghe nhạc giao hưởng và uống bia mỗi ngày. Việc nghe nhạc để giúp bò thư thái, ăn được nhiều hơn. Ảnh: Getty Imgae3 tháng trước khi xuất chuồng, bò phải được uống bia để tích mỡ, tùy thuộc vào thể trọng của bò mà có thể cho uống 1 – 10 lít bia/ngày. Ảnh: Getty ImgaeSau khoảng 18 – 19 tháng vỗ béo, những con bò có tuổi thọ khoảng 3 năm sẽ đạt tổng trọng lượng trên 700kg. Khi đó, chúng sẽ được phân loại theo chất lượng thịt để mang tên loại bò đắt nhất thế giới. Ảnh: Getty ImgaeVideo: Thịt bò nhưng không phải từ con bò. Nguồn: VTV24
Mới đây, các nhà khoa học tại Đại học Osaka, Nhật Bản đã tìm ra phương pháp để in 3D thịt bò Wagyu trong phòng thí nghiệm. Đây là bước tiến sẽ tạo ra một loại thực phẩm bền vững, mô phỏng gần giống với loại thịt bò đắt đỏ nổi tiếng của Nhật. Ảnh: Techeblog.
Thịt bò wagyu nổi tiếng vì có giá cực kỳ đắt đỏ, với giá bán có thể lên tới 400 USD/kg (hơn 9 triệu đồng/kg). Ngoài ra, mỗi con bò wagyu trưởng thành cũng được bán với giá hơn 30.000 USD. Ảnh: Robb Report
Thịt bò Wagyu nổi tiếng là loại thịt bò cao cấp nhất trên thế giới. Đặc trưng của thịt bò Wagyu là sự xen kẽ và phân bố đồng đều của những vân mỡ trắng trên sớ thịt đỏ. Ảnh: Ussinavietnam
Bò Wagyu được chăm sóc trong một quy trình vô cùng nghiêm ngặt từ khi còn bé. Ảnh: Farmer.
Thông thường mỗi trang trại bò Wagyu chỉ nuôi từ 10 – 15 con bò để có thời gian chăm sóc từng con tốt hơn. Ảnh: Namthaifood.
Ngoài ra, bò sẽ được sắp xếp theo tuổi để tiện cho việc chăm sóc, bò ăn ở ô riêng, bò vỗ béo ô riêng, thậm chí bò cái và bò đực cùng lứa tuổi cũng được nhốt riêng tuân theo một chế độ ăn uống đặc biệt. Ảnh: Namthaifood.
Thức ăn cho bò Wagyu gồm những thực phẩm bổ dưỡng như lúa non, cỏ tươi. Nước uống thì phải đảm bảo độ tinh khiết, nước sạch. Ảnh: Getty Imgae
Bê con được cai sữa khi đạt 8 – 10 tháng tuổi. Sau đó chuyển đến các trang trại để bắt đầu quá trình nuôi tập trung, với khẩu phần ban đầu bao gồm thức ăn thô và thức ăn gia súc như cỏ tươi xanh, cỏ ủ chua...Ảnh: BBC
Vào giai đoạn vỗ béo, những con bò được mát-xa mỗi ngày. Thời gian mát - xa phụ thuộc vào giai đoạn sinh trưởng của từng con, khối lượng mỡ trong cơ thể chúng. Ảnh: WSJ
Việc mát-xa sẽ giúp bò bớt căng thẳng, làm giảm lượng mỡ thừa trên người. Khi đó các thớ thịt bò Wagyu sẽ mềm và ngon hơn. Đặc biệt, trong thời gian này, người nuôi cũng không được phép để bò tăng quá 0,6 kg/ngày. Ảnh: 5pm Blog
Bên cạnh đó, người nuôi còn cho bò nghe nhạc giao hưởng và uống bia mỗi ngày. Việc nghe nhạc để giúp bò thư thái, ăn được nhiều hơn. Ảnh: Getty Imgae
3 tháng trước khi xuất chuồng, bò phải được uống bia để tích mỡ, tùy thuộc vào thể trọng của bò mà có thể cho uống 1 – 10 lít bia/ngày. Ảnh: Getty Imgae
Sau khoảng 18 – 19 tháng vỗ béo, những con bò có tuổi thọ khoảng 3 năm sẽ đạt tổng trọng lượng trên 700kg. Khi đó, chúng sẽ được phân loại theo chất lượng thịt để mang tên loại bò đắt nhất thế giới. Ảnh: Getty Imgae
Video: Thịt bò nhưng không phải từ con bò. Nguồn: VTV24