Manuka nổi tiếng là loại mật ong đặc sánh và giàu dưỡng chất hơn mọi loại mật ong khác trên thế giới.Manuka được loài ong kết tinh từ mật hoa của hoa Leptospermum scoparium, có nguồn gốc duy nhất từ New Zealand.Ở dạng tinh khiết nhất, mật ong Manuka có giá lên tới 99 USD (2,3 triệu đồng) cho 100 gram. Mức giá này đắt hơn 100 lần so với mật ong bình thường.Sở dĩ Manuka có giá vô cùng đắt đỏ là bởi những công dụng tuyệt vời được cả thế giới biết đến.Hơn nữa, bản thân loài hoa Leptospermum scoparium cũng rất hiếm. Thêm nữa việc thu hoạch vô cùng khó khăn vì hoa Manuka chỉ nở trong vòng 12 ngày.Điều này khiến cho mật ong Manuka vô cùng hiếm và chỉ chiếm 1% lượng mật ong trên toàn thế giới.Nếu gặp thời tiết mưa gió người nuôi ong ở đây còn chịu cảnh trắng tay dẫn đến họ phải mở rộng diện tích khai thác, thậm chí đôi lúc phải sử dụng cả máy bay trực thăng để thu hoạch.Đặc biệt, Manuka có lẽ là loại mật ong duy nhất trên thế giới phải vượt qua những khảo sát trong phòng thí nghiệm trước khi đến tay người dùng.Việc kiểm tra trong phòng thí nghiệm nhằm xác định các thành phần trong mật ong có bảo đảm các tiêu chuẩn được đưa ra và yêu cầu của người tiêu dùng cho mật ong Manuka hay không.Trong khi mật ong thường có vị ngọt, hương thơm dịu nhẹ thì mật ong Manuka có màu vàng sẫm ngả nâu, mùi hăng hắc.Lý do là bởi mật ong Manuka chưa đi qua bất cứ quy trình xử lý nào, nên vẫn còn chứa phấn hoa và keo ong. Nguồn ảnh: Getty Image.
Manuka nổi tiếng là loại mật ong đặc sánh và giàu dưỡng chất hơn mọi loại mật ong khác trên thế giới.
Manuka được loài ong kết tinh từ mật hoa của hoa Leptospermum scoparium, có nguồn gốc duy nhất từ New Zealand.
Ở dạng tinh khiết nhất, mật ong Manuka có giá lên tới 99 USD (2,3 triệu đồng) cho 100 gram. Mức giá này đắt hơn 100 lần so với mật ong bình thường.
Sở dĩ Manuka có giá vô cùng đắt đỏ là bởi những công dụng tuyệt vời được cả thế giới biết đến.
Hơn nữa, bản thân loài hoa Leptospermum scoparium cũng rất hiếm. Thêm nữa việc thu hoạch vô cùng khó khăn vì hoa Manuka chỉ nở trong vòng 12 ngày.
Điều này khiến cho mật ong Manuka vô cùng hiếm và chỉ chiếm 1% lượng mật ong trên toàn thế giới.
Nếu gặp thời tiết mưa gió người nuôi ong ở đây còn chịu cảnh trắng tay dẫn đến họ phải mở rộng diện tích khai thác, thậm chí đôi lúc phải sử dụng cả máy bay trực thăng để thu hoạch.
Đặc biệt, Manuka có lẽ là loại mật ong duy nhất trên thế giới phải vượt qua những khảo sát trong phòng thí nghiệm trước khi đến tay người dùng.
Việc kiểm tra trong phòng thí nghiệm nhằm xác định các thành phần trong mật ong có bảo đảm các tiêu chuẩn được đưa ra và yêu cầu của người tiêu dùng cho mật ong Manuka hay không.
Trong khi mật ong thường có vị ngọt, hương thơm dịu nhẹ thì mật ong Manuka có màu vàng sẫm ngả nâu, mùi hăng hắc.
Lý do là bởi mật ong Manuka chưa đi qua bất cứ quy trình xử lý nào, nên vẫn còn chứa phấn hoa và keo ong. Nguồn ảnh: Getty Image.