Bán kem tại Việt Nam lãi trăm triệu mỗi ngày

Trong quý I, mỗi ngày công ty thu được gần 3 tỷ đồng doanh thu và khoảng hơn 300 triệu tiền lãi.

Theo báo cáo tài chính quý I/2020, Công ty CP Thực phẩm Đông Lạnh Kido (Kido Foods) có doanh thu 265 tỷ đồng doanh thu. Do ảnh hưởng của Covid-19, doanh thu của công ty giảm nhẹ 2 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái.
Biên lãi gộp của Kido Foods cũng giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì ở mức cao trên 56% nên lợi nhuận gộp từ bán hàng trong quý vừa qua của doanh nghiệp này đạt gần 146 tỷ, giảm 3%.
Mặc dù doanh thu giảm nhẹ nhưng lợi nhuận ròng của công ty lại tăng mạnh trong quý đầu tiên của năm 2020 do chi phí giảm so với trước.
Cụ thể, chi phí lãi vay phải bỏ ra trong quý I giảm mạnh, chỉ tương đương 1/3 so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận trước thuế của doanh nghiệp trong quý I là 28 tỷ, sau khi trừ thuế thu nhập, lợi nhuận ròng đạt được là gần 22 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kì năm 2019.
Như vậy, trong quý I, mỗi ngày công ty thu dược gần 3 tỷ đồng doanh thu và khoảng hơn 300 triệu tiền lãi. Trừ chi phí, công ty lãi hơn 200 triệu đồng mỗi ngày.
Ban kem tai Viet Nam lai tram trieu moi ngay
 Đại gia kem lãi hơn 300 triệu đồng mỗi ngày
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động bán hàng của công ty thay đổi thay vì bán lẻ trực tiếp tại các điểm đã tập trung nguồn lực dịch chuyển hệ thống phân phối, đẩy mạnh bán hàng ở các kênh siêu thị, minimart... Vì vậy, Kido Foods tiết kiệm được gần 20 tỷ đồng ở mục chi phí bán hàng, tương đương mức giảm 18%. Chi phí lãi vay trong quý I chỉ tương đương 1/3 so với cùng kỳ.
Vốn điều lệ của KIDO Foods tại ngày 31/12/2019 là 560 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 672,6 tỷ đồng, tổng tài sản 1.029 tỷ đồng. Với vốn điều lệ 560 tỷ đồng, đây là nhà sản xuất kem lớn nhất thị trường trong nước với hơn 41% thị phần tiêu thụ trong nước. Doanh nghiệp này nổi tiếng với nhiều thương hiệu kem cao cấp và trung cấp như Merino, Celano… Trong đó, Merino hiện là dòng kem có thị phần tiêu thụ hàng năm lớn nhất Việt Nam.
Theo Thu Trang/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)