Bán 55kg sâm củ Ngọc Linh, người dân nhẹ nhàng “bỏ túi” 4,5 tỷ

Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 25 thu hút hơn 1.500 lượt người đến tham quan, mua sắm, với doanh thu thống kê được khoảng 4,7 tỷ đồng, trong đó riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 55kg, thu về 4,5 tỷ đồng.

Ngày 4/10, UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 25 - tháng 10-2019 có 2 gian hàng trưng bày, giới thiệu cây sâm Ngọc Linh do 4 hộ trồng sâm tại 2 chốt có sản phẩm sâm củ của xã Trà Linh tham gia; hơn 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của tỉnh như sâm Ngọc Linh, các loại cây dược liệu.
Ban 55kg sam cu Ngoc Linh, nguoi dan nhe nhang “bo tui” 4,5 ty
 Sâm củ Ngọc Linh được bày bán tại phiên chợ sâm.
Ngoài ra còn có 10 doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm sâm Ngọc Linh, quế, dược liệu; 10 xã trên địa bàn huyện Nam Trà My tham gia và một gian hàng trung tâm trưng bày sản phẩm làm từ sâm Ngọc Linh, quế Trà My và cây dược liệu với hơn 30 sản phẩm đã được đăng ký nhãn hiệu.
Trong những ngày diễn ra phiên chợ có hơn 1.500 lượt người đến tham quan, mua sắm, với doanh thu thống kê được khoảng 4,7 tỷ đồng, trong đó riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 55kg, thu về 4,5 tỷ đồng.
* Kiến Thức đã đổi tên bài viết.
Theo Ngọc Thi/ Công an nhân dân

>> xem thêm

Bình luận(0)