Bamboo Airways thực hiện chuyến bay đặc biệt đưa công dân Séc hồi hương

Với mong muốn chung tay phòng chống sự lây lan của Covid-19, đáp ứng nhu cầu hồi hương của các công dân châu Âu, Bamboo Airways đã khai thác chuyến bay đặc biệt chặng Hà Nội - Praha ngày 25/3.

Theo đó, Bamboo Airways đã phối hợp với Đại sứ quán Séc thực hiện chuyến bay đặc biệt này bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.
Chuyến bay này cũng sẽ vận chuyển hàng hoá cứu trợ y tế của Chính phủ Việt Nam đến cho Cộng hòa Séc, nhằm hỗ trợ nước này giải quyết tình trạng thiếu hụt trang thiết bị y tế trong bối cảnh bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Chuyến bay dự kiến khởi hành lúc 8h20 phút ngày 25/3 từ sân bay quốc tế Nội Bài - Hà Nội tới Praha, Cộng hòa Séc, chuyên chở 280 hành khách quốc tịch Séc và châu Âu về nước.

Mời độc giả xem video: Nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp. Nguồn: VTC.


Bamboo Airways thuc hien chuyen bay dac biet dua cong dan Sec hoi huong
 Bamboo Airways thực hiện chuyến bay đặc biệt đưa công dân châu Âu hồi hương. 
Hành khách có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán Séc tại Việt Nam để biết thêm chi tiết và đặt mua vé.
Đây là chuyến bay thẳng đầu tiên của một hãng hàng không nội địa Việt Nam đến Cộng hòa Séc, là kết quả của sự phối hợp giữa Đại sứ quán Séc tại Việt Nam và Bamboo Airways. Chuyến bay càng thêm ý nghĩa khi được thực hiện với mục đích xã hội và nhân văn, trong bối cảnh cả thế giới đang chung tay góp sức vào cuộc chiến chống dịch Covid-19.
Để đảm bảo hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, hãng hàng không Bamboo Airways cho biết: Đối với chuyến bay đặc biệt này, hãng sẽ thực hiện chặt chẽ và toàn diện các quy định, khuyến nghị, tiêu chuẩn nghiêm ngặt của các cơ quan chức năng trong và ngoài nước.
Toàn bộ tổ bay, đội ngũ dịch vụ và kỹ thuật phục vụ chuyến bay đặc biệt này đều là các nhân sự giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, được lựa chọn gắt gao và huấn luyện kỹ càng, để đảm bảo tối đa an toàn sức khoẻ cho hành khách và phi hành đoàn.
Hãng cũng phối hợp với nhà chức trách để kiểm tra sức khỏe của tất cả hành khách trước khi lên máy bay.
Sau khi qua cửa soát vé, hành khách sẽ được phun khử trùng để loại bỏ vi khuẩn và virus trên cơ thể trước khi lên tàu bay, bước khử trùng nâng cấp đầu tiên được một hãng hàng không Việt Nam thực hiện.
Sau khi trở về từ Praha, tàu bay sẽ được tiến hành khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng… theo tiêu chuẩn cao nhất để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm virus.
Hoàng Minh (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)