Rau dừa nước vốn là loại cây phổ biến ở các vùng nông thôn Việt Nam. Loại rau dại này rất dễ phát triển, không cần chăm sóc cũng mọc tua tủa, nhất là vào mùa mưa. Ảnh: ĐSPLRau dừa nước mọc nổi trên mặt nước. Trước đây, người dân thường lấy về cho lợn ăn. Thế nhưng, vài năm trở lại đây, rau dừa nước trở thành món ăn đặc sản được dân thành phố săn đón. Ảnh: InternetTrên chợ mạng hay các cửa hàng rau sạch, rau dừa nước được bán cả tươi lẫn khô. Rau dừa nước tươi giá từ 25.000-29.000 đồng/kg. Trong khi đó, rau dừa nước khô có giá từ 80.000-190.000 đồng/kg. Ảnh: InternetDừa nước có thể chế biến thành nhiều món như luộc, làm rau sống, hay chế biến trong các món gỏi... Ảnh: InternetTrước đây, thài lài trắng (hay còn gọi rau trai) thường được người dân tại các vùng quê hái về cho lợn ăn. Tuy nhiên ngày nay, loại rau dại mọc đầy ruộng vườn này là đặc sản có giá 120.000 đồng/kg. Ảnh: InternetThân và lá non của rau thài lài có thể luộc, xào hoặc nấu canh, nhúng lẩu... Ảnh: InternetBên cạnh đó, rau thài lài còn được dùng làm thuốc. Theo Đông y, rau có tác dụng giải nhiệt, tiêu sưng... Ảnh: InternetXưa kia, rau sam mọc dại ven đường, được nhiều người lấy về cho lợn ăn. Nhưng ngày nay, rau sam trở thành món ăn đặc sản được nhiều thực khách sành ăn săn lùng. Ảnh: Báo dân tộcTrên thị trường, rau sam tươi có giá dao động từ 40.000 đồng/kg – 90.000 đồng/kg. Còn rau sam phơi khô có giá 170.000 đồng – 200.000 đồng/ kg. Ảnh: VietnamnetRau sam có thể dùng như món rau sống ăn kèm trong bữa cơm của người Việt.Thực hư hạt dẻ được quảng cáo là đặc sản Trùng Khánh, Cao Bằng. Nguồn: VTV24
Rau dừa nước vốn là loại cây phổ biến ở các vùng nông thôn Việt Nam. Loại rau dại này rất dễ phát triển, không cần chăm sóc cũng mọc tua tủa, nhất là vào mùa mưa. Ảnh: ĐSPL
Rau dừa nước mọc nổi trên mặt nước. Trước đây, người dân thường lấy về cho lợn ăn. Thế nhưng, vài năm trở lại đây, rau dừa nước trở thành món ăn đặc sản được dân thành phố săn đón. Ảnh: Internet
Trên chợ mạng hay các cửa hàng rau sạch, rau dừa nước được bán cả tươi lẫn khô. Rau dừa nước tươi giá từ 25.000-29.000 đồng/kg. Trong khi đó, rau dừa nước khô có giá từ 80.000-190.000 đồng/kg. Ảnh: Internet
Dừa nước có thể chế biến thành nhiều món như luộc, làm rau sống, hay chế biến trong các món gỏi... Ảnh: Internet
Trước đây, thài lài trắng (hay còn gọi rau trai) thường được người dân tại các vùng quê hái về cho lợn ăn. Tuy nhiên ngày nay, loại rau dại mọc đầy ruộng vườn này là đặc sản có giá 120.000 đồng/kg. Ảnh: Internet
Thân và lá non của rau thài lài có thể luộc, xào hoặc nấu canh, nhúng lẩu... Ảnh: Internet
Bên cạnh đó, rau thài lài còn được dùng làm thuốc. Theo Đông y, rau có tác dụng giải nhiệt, tiêu sưng... Ảnh: Internet
Xưa kia, rau sam mọc dại ven đường, được nhiều người lấy về cho lợn ăn. Nhưng ngày nay, rau sam trở thành món ăn đặc sản được nhiều thực khách sành ăn săn lùng. Ảnh: Báo dân tộc
Trên thị trường, rau sam tươi có giá dao động từ 40.000 đồng/kg – 90.000 đồng/kg. Còn rau sam phơi khô có giá 170.000 đồng – 200.000 đồng/ kg. Ảnh: Vietnamnet
Rau sam có thể dùng như món rau sống ăn kèm trong bữa cơm của người Việt.