Phát hiện 14 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đang ở khu cách ly Thanh Hóa

(Kiến Thức) - Sáng 6/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá cho biết, trong số 185 công dân vừa được đơn vị lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 có 14 trường hợp dương tính với COVID-19.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá đã gửi 14 mẫu bệnh phẩm này ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định lại kết quả.
Trước đó, chiều 3/7, Sư đoàn 390 tiếp nhận, cách ly tập trung 185 công dân Việt Nam là những du học sinh, người lao động, người đi du lịch và thăm thân trở về từ các nước: Bangladesh, Maldives, Butan, Sirlanka, Nepan. Sáng 4/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 185 công dân này. Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 có 14 trường hợp dương tính với COVID-19.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá đã gửi 14 mẫu bệnh phẩm này ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định lại kết quả. 14 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 cũng đã được chuyển ra Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly, theo dõi, điều trị.
Phat hien 14 truong hop nghi nhiem COVID-19 dang o khu cach ly Thanh Hoa
Ảnh minh họa. 
Thông tin mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa lúc cuối giờ sáng nay, 14 trường hợp này được xác định dương tính với SARS-CoV-2Hiện các ca này vẫn chưa được Bộ Y tế công bố.
Chiều 5/7, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hoá kiểm tra, chỉ đạo phương án cách ly, phòng chống dịch COVID-19 tại Sư đoàn 390. Theo đó, 50 người tiếp xúc gần (F1) với 14 ca nghi nhiễm hiện đã được cách ly trong khu cách ly biệt lập tại sư đoàn 390, mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Mời độc giả theo dõi video "Bảo hiểm xã hội sẽ trả tiền khám, xét nghiệm COVID-19". Nguồn: VTC14.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hoá yêu cầu Sư đoàn 390 tiếp tục thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế trong cách ly theo phương châm “4 tại chỗ”. Đồng thời, phối hợp với lực lượng y tế địa phương tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh COVID-19.
Thảo Nguyên

>> xem thêm

Bình luận(0)