Không ngờ vết hôn, vết cắn tình yêu lại gây họa mất mạng đáng sợ thế này

Cục máu đông hình thành sẽ tiềm ẩn nguy cơ nguy hiểm đối với cơ thể.

Chàng trai tử vong do vết cắn của người yêu
Một thiếu niên 17 tuổi ở Mexico đã đột ngột co giật và tử vong sau đó. Nguyên nhân tử vong được xác định là do cục máu đông từ vết cắn trên cơ thể nạn nhân. Cục máu đông này đi lên não, khiến mạch máu não bị vỡ và nạn nhân tử vong.
Sự việc xuất phát từ việc bạn gái của chàng trai này cắn yêu vào cổ của anh chàng. Vậy nhưng không ngờ, vết cắn đơn giản lại gây ra hậu quả khủng khiếp. Cô nàng này đã bỏ trốn khi gia đình chàng trai tìm kiếm để hỏi nguyên nhân. Và không phải ai cũng nghĩ rằng hậu quả khủng khiếp như vậy có thể xảy ra chỉ sau một vết cắn của tình yêu.
Khong ngo vet hon, vet can tinh yeu lai gay hoa mat mang dang so the nay
 Ảnh minh họa
Cô gái tử vong sau nụ hôn đậm sâu của bạn trai
Mới đây, một cô gái cũng tử vong từ vết cắn của bạn trai. Cô gái đó có tên Tiểu Nha, sống ở Trung Quốc. Khi đang ăn tối với gia đình, cô bất ngờ ngã xuống đất và bắt đầu nôn mửa. Bố mẹ Tiểu Nha rất sợ hãi vội vàng gọi cấp cứu đưa con gái tới bệnh viện. Tuy nhiên trước khi được bác sĩ cấp cứu, cô gái 16 tuổi đã qua đời.
Qua kiểm tra, các bác sĩ phát hiện ở cổ của cô bé có một vết hộn cổ rất đậm. Vết hôn này còn để lại vết bầm. Được biết, trước khi về nhà, bạn trai đã hôn rất mạnh lên cổ bạn gái. Không ngờ rằng vết bầm này lại là gốc rễ của việc đột quỵ sau đó.
Nguy hiểm thế nào?
Người ta vẫn nói vấn đề này có tên là hickey. Đây là dạng chấn thương khi hôn quá manh hoặc chấn thương khi làm "chuyện ấy". Khi tạo vết hôn cổ, cục máu đông có thể được tạo ra.
Tuy nhiên, có người cho rằng, đây là dấu hiệu của tình yêu, sự lãng mạn giữa 2 người. Nhưng rất ít nhiều người biết đến tác hại của nó như trong các trường hơp trên. Máu đông là quá trình cần thiết giúp cho con người tránh khỏi tình trạng mất máu quá nhiều khi bị thương. Tuy nhiên, một cục máu đông ở trong tĩnh mạch sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí có thể gây tử vong.
Cục máu đông không có hại nhưng nếu để nó bị tách ra khỏi thành mạch, trôi theo dòng máu lên phổi có thể gây nghẽn mạch phổi. Chứng thuyên tắc động mạch phổi là vô cùng nghiêm trọng, nó có thể làm xẹp phổi, suy tim và tử vong đột ngột.
Vì vậy, những trường hợp trên đây là lời cảnh tỉnh cho những chàng trai cô gái yêu nhau cần hết sức cảnh giác. 
Theo AM/ Em đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)