Khổ sở vì vô tình phát hiện bí mật khủng khiếp của sếp

Tôi phải làm sao để sếp hiểu rằng tôi không có ý định nói chuyện ấy ra đây?

Gửi tác giả bài viết "Hóa ra ngoài chức danh Tổng giám đốc của một công ty lớn, người đàn ông thường đi cùng với chồng tôi còn có một thân phận đặc biệt đến thế!", tôi cũng đang rơi vào tình trạng khá giống chị khi phát hiện ra bí mật kinh hoàng của sếp mình.
Vừa tốt nghiệp đại học, tôi may mắn được tuyển dụng vào công ty truyền thông lớn của thành phố. Tôi vốn khá xinh, lại nhanh nhẹn, khéo ăn nói nên rất tự tin. Thế nhưng, bước vào công ty tôi mới choáng váng, xung quanh toàn trai xinh gái đẹp, dùng hàng hiệu, ăn mặc có gu và phong cách hơn tôi cả trăm lần.
Đặc biệt là trưởng phòng của tôi, anh ấy khiến hội chị em trong công ty phát cuồng. Sếp đẹp trai, đại gia, tính nghiêm túc và lạnh lùng, nhưng luôn thưởng phạt công minh. Dù là nhân viên nữ xinh xắn đến mức nào, đi làm muộn lập tức nộp phạt theo quy định. Công việc chậm deadline thì trừ lương, cắt thưởng. Nói chung là tuy đẹp trai nhưng khó tính.
Kho so vi vo tinh phat hien bi mat khung khiep cua sep
Ảnh minh họa. 
Mặc dù như vậy, tôi vẫn cảm thấy mình thích anh ấy, sau 2 năm làm việc thì thành tình yêu đơn phương từ lúc nào. Tôi vốn xuất thân tỉnh lẻ, lại nhà bình dân, nên yêu thầm càng không dám nói ra. Tôi vừa sợ sếp không đồng ý, vừa sợ thành kẻ thù của các bà chị giàu có xung quanh.
Cho đến một hôm, tôi về rồi mới phát hiện ra quên một tài liệu quan trọng để sáng mai họp gấp ở công ty khách hàng. 9h tối tôi còn vội vã bắt taxi lên công ty. Chú bảo vệ thấy tôi thì ngạc nhiên mở cổng, không quên dặn dò là sếp vẫn ở trong phòng, làm gì thì nhẹ nhàng rồi ra sớm kẻo sếp không hài lòng.
Lấy xong đồ tôi định đi thì nghe tiếng thở dồn dập trong phòng sếp. Tôi khựng cả người lại, không dám gây ra tiếng động nào. Vì phòng sếp kéo rèm dày và kín, nên cũng không phát hiện ra tôi bật đèn bên ngoài. Có khi giờ này sếp đang yêu đương với cô nào ngay tại phòng làm việc riêng, tôi vừa buồn bực vừa xấu hổ đỏ cả mặt.
Chưa kịp đi thì cửa phòng bật mở, sếp và chuyên gia IT của cơ quan bước ra. Nhìn thấy tôi, bọn họ suýt hét lên nhưng nhanh chóng bình tĩnh. Trông thấy khuôn mặt nhợt nhạt sợ hãi của tôi khi phát hiện ra bí mật kinh hoàng này, sếp đã đoán ra nguyên nhân. Anh ấy nhanh chóng bảo người đàn ông kia đi về, còn tôi bị kéo vào phòng gặp riêng. 
Tôi run như cầy sấy, sợ hãi nhìn vào ánh mắt sắc lạnh của sếp. Anh ấy thẳng thừng nói luôn: "Nếu tình huống hôm nay bị đồn thổi ra ngoài, em sẽ không chịu nổi trách nhiệm đâu". Tôi lí nhí hứa hẹn giữ bí mật, toát hết mồ hôi trên trán. Tôi làm sao dám đưa chuyện, tôi chỉ thấy trái tim mình đang đau đớn vì biết sếp là đồng tính nam. Trời ơi, chàng trai trong mơ của tôi.
Sự việc ngày càng tồi tệ hơn tôi tưởng tượng. Có vẻ như sếp sợ tôi sẽ tung tin thất thiệt. Suốt một tháng nay sếp chăm sóc tôi kỹ lưỡng, nhẹ nhàng hỏi thăm công việc, ra tận bàn cho đồ uống tôi thích, hẹn đi ăn trưa cũng sếp và khách hàng. Tôi lo lắng nhìn xung quanh, các chị nhìn tôi bằng ánh mắt thù hắn. Cánh đàn ông thì tấm tắc khen tôi tốt số, trông lơ ngơ thế mà lọt vào mắt xanh của sếp.
Chỉ có tôi là khố sở vì hiểu sếp đang làm gì. Anh ấy chỉ muốn dựng tôi lên như một bình phong. Anh ấy cố tình cô lập khiến tôi bị cả công ty ghét bỏ. Sau này lỡ có đối xử tệ với tôi cũng không còn ai bênh vực. Hơn nữa, tôi nói gì mọi người cũng sẽ không tin.
Tôi phải làm sao để sếp hiểu rằng tôi không có ý định buôn chuyện đây? Anh ấy không tin tôi. Lương thưởng chỗ này rất tốt. Tôi không muốn nghỉ việc rồi loay hoay với những chỗ bấp bênh, thu nhập thấp. Tôi thực sự hoang mang quá.
Theo báo Tổ Quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)