Thú vị hơn 200 loài vật kỳ dị mới phát hiện năm 2018

Trái Đất đã bổ sung thêm một số “người bạn mới” vào danh sách 8,7 triệu loài vật kỳ dị được biết đến từ trước tới nay, New York Post đưa tin.

Thu vi hon 200 loai vat ky di moi phat hien nam 2018
Gấu nước bất tử là một trong những loài vật kỳ dị mới được tìm thấy. Ảnh: Getty 
Theo đó, các nhà nghiên cứu tại Viện hàn lâm Khoa học California đã chính thức xác định 229 thực vật và động vật mới vào năm 2018 - nhiều hơn gấp đôi so với con số 85 loài được phát hiện vào năm 2017.
Hơn 10 nhà khoa học từ Viện và hàng chục cộng tác viên quốc tế đã xác định được 120 loài ong ký sinh, 34 loài sên biển, 28 loài kiến, 19 loài cá, 7 loài thực vật có hoa, 7 loài nhện, 4 loài lươn, 3 loài cá mập, 2 loài gấu nước, 1 loài ếch, 1 loài rắn và 1 loài cá ngựa.
Tiến sĩ Shannon Bennett, giám đốc khoa học của Viện hàn lâm cho biết con người mới chỉ phát hiện được chưa tới 10% tổng số loài trên Trái Đất. Mỗi khám phá về loài có thể nắm giữ chìa khóa cho những đổi mới đột phá về khoa học, công nghệ hoặc xã hội và giúp chúng ta hiểu rõ hơn về sự đa dạng của cuộc sống tạo nên hệ sinh thái thịnh vượng.
Các nhà khoa học đã khám phá vùng biển ngoài khơi một quần đảo xa xôi của Brazil phát hiện một loài cá mới vô cùng rực rỡ, họ thậm chí còn nhận ra con cá mập khổng lồ Sixgill bơi ngay trên chúng. “Đây là một trong những loài cá đẹp nhất mà tôi từng thấy. Nó thật mê hoặc đến nỗi khiến chúng tôi phớt lờ mọi thứ xung quanh nó”, tiến sĩ Luiz Rocha, người phụ trách nghiên cứu các loài cá của Viện nói về việc khám phá ra loài Aphrodite Tosanoides.
Loài cá neon nổi bật, được đặt theo tên của nữ thần tình yêu và sắc đẹp Hy Lạp, Aphrodite là một trong 18 loài cá mới được thêm vào danh sách các loài trên Trái Đất.
Và ở phía Đông Nam Philippines, người ta phát hiện ra loài rắn san hô mới vô cùng đặc biệt. Nó màu đen sọc trắng, gần như chẳng khác gì so với những loài khác. Chỉ có điều, cái đuôi của nó lại là màu cam, trong khi đồng loại của nó màu xanh.
Các loài khác trong danh sách bao gồm một con cá ngựa có kích thước lớn bằng con sứa gọi là…lợn Nhật Bản, một con cá mập mèo sống rất sâu dưới bề mặt đại dương và một loại cây mới với những quả mọng màu xanh sáng nở dọc theo sông Samaná Norte ở Andes Colombia.
Theo Phương Phương/ Đời sống Pháp luật

>> xem thêm

Bình luận(0)