Ốc nhảy là thứ đặc sản của một số vùng biển nước ta như Phú Quốc, Phú Yên, Nha Trang…(Ảnh Daohaisan)Ốc nhảy có đặc điểm dễ nhận dạng đó là có miếng mày cứng làm dụng cụ để nó nhảy từ hốc đá này sang hốc đá khác. (Ảnh Haisandathanh) Cách di chuyển của ốc nhảy rất độc đáo. Chúng dùng vảy chân cắm xuống mặt biển rồi thu người búng mạnh để đi. (Ảnh Dulichvietnam)Ốc nhảy chỉ có ở những vùng biển ấm nóng. Loại ốc này có nhiều loại nhưng phổ biến nhất vẫn là ốc nhảy trắng và ốc nhảy đỏ. (Ảnh Ocnhu)Ốc nhảy thường sống lẩn dưới cát biển nên để bắt được chúng cũng khá vất vả. Các ngư dân thường phải mang theo ống hơi ngậm ở miệng, lặn xuống đáy mới bắt được ốc. (Ảnh Ytimg)Ốc nhảy bắt về phải ngâm với nước ớt, nước vo gạo để ốc nhả hết cát và những chất dơ. (Ảnh Hstatic)Ốc nhảy còn có tên gọi khác là ốc khiêu vũ. Được mệnh danh là “vua” của các loài ốc nên ốc nhảy mang lại thu nhập cao cho nhiều ngư dân. (Ảnh Phuquocxanh)Mùa ốc nhảy kéo dài trong 6 tháng, từ tháng 3 đến hết tháng 8 âm lịch. (Ảnh Blogspot)Ốc nhảy có thịt giòn, ngọt và béo, thích hợp để chế biến thành nhiều món ngon như hấp, nướng,...(Ảnh Enbaccdn)
Ốc nhảy là thứ đặc sản của một số vùng biển nước ta như Phú Quốc, Phú Yên, Nha Trang…(Ảnh Daohaisan)
Ốc nhảy có đặc điểm dễ nhận dạng đó là có miếng mày cứng làm dụng cụ để nó nhảy từ hốc đá này sang hốc đá khác. (Ảnh Haisandathanh)
Cách di chuyển của ốc nhảy rất độc đáo. Chúng dùng vảy chân cắm xuống mặt biển rồi thu người búng mạnh để đi. (Ảnh Dulichvietnam)
Ốc nhảy chỉ có ở những vùng biển ấm nóng. Loại ốc này có nhiều loại nhưng phổ biến nhất vẫn là ốc nhảy trắng và ốc nhảy đỏ. (Ảnh Ocnhu)
Ốc nhảy thường sống lẩn dưới cát biển nên để bắt được chúng cũng khá vất vả. Các ngư dân thường phải mang theo ống hơi ngậm ở miệng, lặn xuống đáy mới bắt được ốc. (Ảnh Ytimg)
Ốc nhảy bắt về phải ngâm với nước ớt, nước vo gạo để ốc nhả hết cát và những chất dơ. (Ảnh Hstatic)
Ốc nhảy còn có tên gọi khác là ốc khiêu vũ. Được mệnh danh là “vua” của các loài ốc nên ốc nhảy mang lại thu nhập cao cho nhiều ngư dân. (Ảnh Phuquocxanh)
Mùa ốc nhảy kéo dài trong 6 tháng, từ tháng 3 đến hết tháng 8 âm lịch. (Ảnh Blogspot)
Ốc nhảy có thịt giòn, ngọt và béo, thích hợp để chế biến thành nhiều món ngon như hấp, nướng,...(Ảnh Enbaccdn)