Báo tin có thai, bà mẹ nhận “bão like” và lý do ai cũng cảm động

Người phụ nữ 40 tuổi đã trải qua rất nhiều gian nan trước khi mang bầu.

Joanna McKee, sinh sống tại Ballarat đã chia sẻ bức ảnh bụng bầu của cô trên Today Show vào hôm thứ 4 tuần trước để chính thức thông báo tin vui có bầu, đồng thời cũng chia sẻ những thử thách mà vợ chồng cô đã phải đối mặt trước đây.
Người mẹ vui mừng tiết lộ cô đang mang bầu 25 tuần sau 6 năm cố gắng và đã từng phải trải qua 9 vòng thụ tinh trong ống nghiệm và 5 lần đau đớn sảy thai.
Những chia sẻ của bà bầu này trên Today đã nhận về 10 nghìn lượt “yêu thích” và nhiều bình luận chúc mừng, đồng cảm.
Li do gi khien tin mang bau cua ba me nay nhan "bao like"?
Sau 9 lần thụ tinh trong ống nghiệm, chị Joanna đã có thai và hiện tại chị mang bầu được 25 tuần. 
Bà mẹ 40 tuổi cũng chia sẻ thêm, cô và chồng, anh Leigh, 44 tuổi, đã cố gắng sinh con ngay sau khi kết hôn cách đây 6,5 năm trước. “Tôi đã thụ thai tự nhiên nhưng lại bị sẩy sau đó khoảng 8 tuần. Thời điểm đó, chúng tôi không quá lo lắng vì nghĩ việc sảy thai không có nghĩa là chúng tôi sẽ lại sảy thai và khó có thể có con.”
Thời gian sau đó, người mẹ này được chẩn đoán mắc bệnh tràn dịch màng phổi nghiêm trọng và buộc phải phẫu thuật. Vì vậy sau hơn một năm từ ngày bị sảy thai, cặp đôi đã quyết định sẽ thử phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm lần đầu tiên.
“Năm ngoái chúng tôi đã mất một cặp song sinh ở tuần thứ 10 và điều đó thực sự khủng khiếp. Việc thụ tinh ống nghiệm khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn về tài chính. Cứ có thời gian là chúng tôi lại nghĩ đến kế hoạch thụ tinh trong ống nghiệm. Và lại làm việc kiếm tiền để thụ tinh, không có thời gian để nghỉ ngơi.”, bà mẹ 40 tuổi nói.
May mắn, sau 9 lần thụ tinh trong ống nghiệm, chị Joanna đã có thai và hiện tại chị mang bầu được 25 tuần.
Quyết định chia sẻ câu chuyện của mình, chị hy vọng sẽ giúp các bà mẹ hiếm muộn có thêm động lực để cố gắng. “Mặc dù rất hạnh phúc nhưng vợ chồng tôi không khỏi lo lắng với thai kỳ. Hy vọng con yêu sẽ lớn lên khỏe mạnh cho đến ngày chào đời.”
Theo Nguyệt Minh/Khám Phá

>> xem thêm

Bình luận(0)