Sững sờ diện mạo kỳ quái trên bề mặt sao Mộc

(Kiến Thức) - Tàu vũ trụ Juno của NASA tiếp tục ghi lại vẻ đẹp của người hàng xóm xa xôi, khí chất của chúng ta tên là Mộc tinh. Hình ảnh diện mạo kỳ quái trên bề mặt sao Mộc khiến giới khoa học thích thú.

Trong số nhiều thiết bị trên tàu, máy ảnh JunoCam là thiết bị thực hiện nhiều nhiệm vụ mang ý nghĩa sứ mệnh quan trọng, đặc biệt là các bộ ảnh thiên văn trên sao Mộc.

Dưới đây, bạn có thể xem hình ảnh mà Juno đã chụp, bao gồm các luồng gió phản lực trên bề mặt, Great Red, những đám mây xoáy và nhiều hơn thế nữa.

Sung so dien mao ky quai tren be mat sao Moc
Nguồn ảnh: NASA. 

Trong hình ảnh này của sao Mộc, bạn có thể thấy một khu vực luồng gió phản lực trên bán cầu Nam của hành tinh được gọi là "Jet N3." Khu vực này rất phong phú với các mẫu mây đầy màu sắc, cực xoáy.

Một cơn lốc mang nhiều luồng gió phản lực trên sao Mộc có thể được nhìn thấy cùng với những đám mây trên cao trong hình ảnh sao Mộc này.

Hình ảnh này ban đầu được chụp vào ngày 29/ 5/2019 và sau đó đã được hoàn thiện và đặt tên bởi các nhà khoa học công dân Gerald Eichstädt và Seán Doran. 

Mời quý vị xem video: Bí ẩn ngôi sao kỳ lạ nhất vũ trụ. Nguồn video: Cuộc sống thực

Huỳnh Dũng (theo Space)

>> xem thêm

Bình luận(0)