Sử dụng Wi-Fi ở Triều Tiên khác với chúng ta như thế nào?

Ở Triều Tiên, người dân có thể vẫn cần tới thẻ SIM để có thể kết nối được Wi-Fi.

Korean Central Television mới đây đã phát sóng một số bản tin liên quan đến một dịch vụ dữ liệu kết nối không dây mới được triển khai tại Bình Nhưỡng. Dịch vụ này theo đó về cơ bản chính là kết nối Wi-Fi, tuy nhiên lại phải cần dùng tới thẻ SIM để tuy cập được.

Su dung Wi-Fi o Trieu Tien khac voi chung ta nhu the nao?

Một điểm truy cập Wi-Fi ở Triều Tiên. (Ảnh: KCTV)

Mang tên gọi “Mirae” (có nghĩa là “tương lai), hệ thống dịch vụ kết nối này hiện đang được triển khai tại trung tâm Bình Nhưỡng, bên cạnh hai dịch vụ kết nối di động hiện hữu khác được phát triển bởi hai nhà mạng di động tại quốc gia bí ấn này.

Trong một báo cáo trước đó cũng được phát trên Korean Central Television, kênh thông tin này giới thiệu một thiết bị máy tính bảng có tên Daeyang 8321. Một trong những tính năng thú vị của nó nằm ơ việc có thể kết nối được với một điểm dữ liệu trên đường Ryomyong ở thủ đô Triều Tiên.

Trong báo cáo, có thể thấy chiếc máy được phải cần dùng đến thẻ SIM mới có thể hoạt động được và theo Choson Sinbo, thẻ SIM này được sử dụng cho dịch vụ Wi-Fi. The một số báo cáo khác, tốc độ truy cập của dịch vụ Wi-Fi nói trên có thể lên tới 70 Mbps.

Theo Lê Nam Khánh/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)