Lại xuất hiện pass wifi “xoắn não” thách đố người dùng

(Kiến Thức) -  Lại thêm một màn đố pass wifi hack não nhưng ức chế nhất là câu nói: Không có văn hóa thì đừng có lên mạng.

Phải thừa nhận rằng, chiếc điện thoại thông minh (smartphone) trở thành vật bất ly thân của nhiều người, việc la cà quán xá thêm phần sinh động hơn với các điểm có wifi.
Nhưng một vấn đề khiến nhiều người dùng phải suy nghĩ đó là mật khẩu wifi của các cửa hàng lắm lúc không đơn giản như ở nhà khiến họ phải động não để giải đáp án thì mới được dùng.
Cụ thể thì mới đây trên một diễn đàn học đường, các cô cậu học trò đang thi nhau share bức ảnh nói trên để tìm đáp án của câu hỏi, tìm ra được 8 kí tự cuối của bài toán trên chính là pass wifi. Thậm chí người nghĩ ra câu hỏi còn thách thức mọi người rằng "Không có văn hóa mà còn lên mạng được", đồng nghĩa với việc nếu không giải ra thì người này khuyên đừng có dùng wifi nữa.
Lai xuat hien pass wifi “xoan nao” thach do nguoi dung
 
Nhìn vào câu hỏi này, nhiều người cho biết đã bó tay và chịu tốn tiền dùng 3G sau khi thấy bài toán. Trong khi đó theo đánh giá, bài toán này là một bài toán đơn giản của Toán cao cấp.
Thay vì đặt những mật khẩu "chơi chữ" như trước thì các chủ cửa hàng đã chuyển qua dùng cách đặt mật khẩu để thử kiến thức của các con ngoan trò giỏi. Được ưa thích nhất vẫn là các phương trình nhìn thôi đã muốn ngất của môn Toán và Hóa.
Chứng kiến màn đặt mật khẩu wifi bá đạo trên, nhiều người đã để lại những bình luận vô cùng bá đạo. Đa phần các dân mạng đều cho rằng đây thực sự là 1 cách đánh đó người dùng nhưng cũng là hình thức hay để nhiều người ôn lại kiến thức.
Nickname M.H chia sẻ: "Đây đúng kiểu có học thì mới xứng đáng lên mạng. Hoan nghênh bác chủ quán dù và cũng để lọc bớt các phần tử thiếu não lên MXH "cắn xàm"".
Còn nickname H.M cho hay: "Mình mà gặp các trường hợp pass wifi khó như này, mình bật 4G lên cho ngon chứ giải hết ngày cũng chắc gì ra được mật khẩu".
Chưa bao giờ việc xin mật khẩu wifi lại trở nên "dễ" đến thế. Rõ ràng là khổ chủ đã gợi ý hẳn cho mật khẩu mà lại khiến anh em phải đau đầu vắt óc, cứ tưởng đã thoát môn Toán mà hóa ra lại không phải.
Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)