"Soi" điện thoại Nokia 400 4G chạy hệ điều hành GAFP

Sau một loạt điện thoại cơ bản 4G, giờ đây HMD lại chuẩn bị ra mắt một điện thoại 4G khác có mã Nokia 400 TA-1208 đi kèm nhiều tính năng khá thú vị.

Trong khi hầu hết các nhà sản xuất smartphone hiện nay chỉ tập trung vào việc ra mắt smartphone mới thì HMD vẫn tiếp tục tạo ra những chiếc điện thoại cơ bản, bên cạnh các mẫu smartphone của riêng mình. Sau khi tung ra các mẫu điện thoại cơ bản 4G thông thường, giờ đây HMD lại tiếp tục chuẩn bị cho sự xuất hiện của một điện thoại 4G cơ bản khác nhưng chạy hệ điều hành đặc biệt từ Google mang tên GAFP.

GAFP được Google phát triển dành cho các điện thoại cơ bản và là một hệ điều hành dựa trên nền tảng Android. Theo chứng nhận Bluetooth, điện thoại cơ bản Nokia 400 4G sẽ có Bluetooth 4.2 và hỗ trợ mạng 4G LTE. Nó được cung cấp bởi chip Unisoc và có thành phần Wi-Fi SC234X.

Ở thời điểm hiện tại không có nhiều thông tin liên quan đến thông số kỹ thuật của máy, tuy nhiên tên mã TA-1208 đã xuất hiện trên trang web của BIS. Vì vậy, có khả năng HMD sẽ sớm ra mắt điện thoại này tại thị trường Ấn Độ.

Với sự kiện MWC 2020 đến gần, chúng ta có thể thấy nhiều thông tin hơn về Nokia 400 TA-1028 trong tương lai.

 

Theo Kiến Tường/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)