Phí tiền điện nếu dùng lò vi sóng công suất lớn

Lò vi sóng và lò nướng là các thiết bị điện có công suất lớn, chiếm khoảng 10% điện năng hằng tháng, vì thế hãy chọn loại công suất vừa phải.

Khi mua lò vi sóng, chị Nguyễn Như Nguyệt (Đống Đa, Hà Nội) nghĩ rằng phải mua loại  có công suất lớn mới hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, cái cần quan tâm nhất khi mua lò vi sóng là dung tích và chức năng nấu chứ không nhất thiết phải lò có công suất lớn.
 
Lời bàn: Đúng thế, với lò vi sóng không nhất thiết phải mua lò có công suất lớn, dung tích lò và các chức năng nấu quan trọng hơn công suất. Hiện nay, có nhiều người đi mua lò vi sóng, nhưng mua theo cảm tính chứ không để ý đến sự phù hợp giữa lò vi sóng với số lượng người trong gia đình. 
Tốt nhất, nên tham khảo tài liệu và sự hướng dẫn của nhân viên bán hàng để chọn lò phù hợp với số người trong gia đình, vừa tránh lãng phí lại tiết kiệm điện, ví dụ nhà có 3 - 5 người nên chọn mua loại lò có dung dích là 20 - 30 lít,  công suất là 700 - 900W. 
Người dân nên nhớ rằng, lò vi sóng và lò nướng là các thiết bị điện có công suất lớn chiếm khoảng 10% điện năng hằng tháng, vì thế việc sử dụng đúng cách và hợp lý sẽ góp phần tiết kiệm điện năng trong gia đình.
KS Nguyễn Văn Hùng (Công ty TNHH Điện lạnh Ánh Sao)

Bình luận(3)

Minh Hiền

Trần Bình

Đúng là thời đại công nghệ, cái nào cũng mới mẻ nên cần phải có chút kiến thức để sau này còn biết mà sử dụng.

Minh Hiền

Lang liêu

Đó giờ ở nhà trọ, toàn dùng bếp ga mini, nhưng mình cũng hay tìm hiểu về lò vi sóng, vì ước mơ có ngày được dùng nó. Hôm nay đọc thông tin này coi như thu nhặt được một số kiến thức về lò vi sóng.

Minh Hiền

Văn Hải

Đâu phải cái gì có công suất lớn đều hiệu quả, giống như sử dụng đèn cũng vậy, chỉ cần đủ sáng là được không cần phải xài loại công suất lớn rồi sử dụng nhiều điện năng.