Bữa ăn tối của bạn là một trò chơi thực tế ảo, cả một bàn tiệc đầy ắp thức ăn đang bày ra trước mắt đủ khiến bạn chảy nước dãi. Theo lẽ thường, bạn sẽ cảm thấy thất vọng mình mình chắc sẽ không ăn được những món ngon đó, nhưng đừng sớm lo lắng, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận với đồ ăn, lè lưỡi ra và nếm hương vị của những món có trên màn hình.Một nhóm nghiên cứu ở Tokyo đã tiết lộ một nguyên mẫu của một chiếc dĩa điện mang lại cảm giác bị kích thích nhẹ ở trên lưỡi, kích thích các tế bào thụ cảm vị giác để làm tăng vị mặn.Được trình bày tại ACM User Interface Software and Technology Symposium ở Tokyo, Nimesha Ranasinghe và Yi-Luen Do thuộc trường Đại học Quốc gia Singapor đã giới thiệu một mô hình có thể kích thích vị ngọt.Sử dụng một pin 9V, thiết bị kích thích vị ngọt ảo của nhóm sử dụng một hệ thống đường dây gồm bốn yếu tố, chúng tạo ra sự thay đổi nhiệt độ 5°C trong vài giây. Khi tiếp xúc với đầu lưỡi, kết quả của việc thay đổi nhiệt độ cho ta cảm thấy vị ngọt (ảo).Một nguyên mẫu của thiết bị này được tích hợp vào trong một chiếc thìa hiện đang được phát triển, với các thử nghiệm bắt đầu từ năm 2017, mô hình này có thể dẫn đến sự phát triển của công nghệ kích thích hương vị ảo giúp ích cho những người ăn kiêng.Một nhóm từ Đại học Tokyo đang tìm cách mang đến cảm giác cắn (thực phẩm), bằng việc sử dụng một loạt điện cực để kích thích các cơ hàm.Bằng cách cung cấp các xung ngắn từ 100 đến 250 Hz, họ đã có thể kích thích các cơ hàm, được sử dụng để nhai thức ăn.Có thể việc tạo ra thực phẩm ảo và trải nghiệm ăn uống là một con đường tắt nhưng việc mở rộng khả năng kích thích giác quan đối với mắt và tai là một khởi điểm tuyệt vời cho các ý tưởng khác.
Bữa ăn tối của bạn là một trò chơi thực tế ảo, cả một bàn tiệc đầy ắp thức ăn đang bày ra trước mắt đủ khiến bạn chảy nước dãi. Theo lẽ thường, bạn sẽ cảm thấy thất vọng mình mình chắc sẽ không ăn được những món ngon đó, nhưng đừng sớm lo lắng, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận với đồ ăn, lè lưỡi ra và nếm hương vị của những món có trên màn hình.
Một nhóm nghiên cứu ở Tokyo đã tiết lộ một nguyên mẫu của một chiếc dĩa điện mang lại cảm giác bị kích thích nhẹ ở trên lưỡi, kích thích các tế bào thụ cảm vị giác để làm tăng vị mặn.
Được trình bày tại ACM User Interface Software and Technology Symposium ở Tokyo, Nimesha Ranasinghe và Yi-Luen Do thuộc trường Đại học Quốc gia Singapor đã giới thiệu một mô hình có thể kích thích vị ngọt.
Sử dụng một pin 9V, thiết bị kích thích vị ngọt ảo của nhóm sử dụng một hệ thống đường dây gồm bốn yếu tố, chúng tạo ra sự thay đổi nhiệt độ 5°C trong vài giây. Khi tiếp xúc với đầu lưỡi, kết quả của việc thay đổi nhiệt độ cho ta cảm thấy vị ngọt (ảo).
Một nguyên mẫu của thiết bị này được tích hợp vào trong một chiếc thìa hiện đang được phát triển, với các thử nghiệm bắt đầu từ năm 2017, mô hình này có thể dẫn đến sự phát triển của công nghệ kích thích hương vị ảo giúp ích cho những người ăn kiêng.
Một nhóm từ Đại học Tokyo đang tìm cách mang đến cảm giác cắn (thực phẩm), bằng việc sử dụng một loạt điện cực để kích thích các cơ hàm.
Bằng cách cung cấp các xung ngắn từ 100 đến 250 Hz, họ đã có thể kích thích các cơ hàm, được sử dụng để nhai thức ăn.
Có thể việc tạo ra thực phẩm ảo và trải nghiệm ăn uống là một con đường tắt nhưng việc mở rộng khả năng kích thích giác quan đối với mắt và tai là một khởi điểm tuyệt vời cho các ý tưởng khác.