Người phụ nữ kiếm hàng trăm triệu, mua nhà đẹp nhờ việc "khóc thuê"

Một người phụ nữ ở Trung Quốc có thể trang trải cuộc sống cho cả gia đình và mua được nhà chỉ nhờ vào việc "gào khóc".

Ở các một số các quốc gia châu Á, người ta tin rằng trong đám tang càng có nhiều tiếng than khóc thì càng thể hiện được sự đau thương của "người ở lại" dành cho "người đã ra đi". Vì vậy dịch vụ khóc thuê dần phổ biến và trở thành một nghề có thu nhập khá ổn định của nhiều người.
Theo tờ Shanghaiist, một phụ nữ ở vùng nông thôn thuộc tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) có thể nuôi sống cả gia đình chỉ nhờ việc "khóc". Bà làm nghề khóc thuê chuyên nghiệp, tham dự đám tang của những người không quen biết nhưng gào khóc thảm thiết tại đó cứ như họ là cha, mẹ hay người thân của mình.
Nguoi phu nu kiem hang tram trieu, mua nha dep nho viec
Ảnh minh họa. 
Người phụ nữ này tiết lộ rằng, cứ mỗi 30 phút khóc than, bà kiếm được ít nhất 300 NDT (gần một triệu VNĐ). Thu nhập ước tính mỗi năm của bà khoảng 200 nghìn NDT (khoảng 660 triệu VNĐ) – một mức thu nhập khá cao ở vùng nông thôn Trung Quốc. Với hơn 20 năm hành nghề, bà đã kiếm đủ tiền mua nhà mới và cho con trai đầu đi học đại học ở thành phố lớn.
"Công việc này là sở thích của tôi. Tôi hành nghề từ khi còn trẻ và đến nay đã được hơn 20 năm. Tôi đã hỗ trợ được gia đình rất nhiều từ công việc này và đã mua được nhà. Tôi có thể nuôi được hai đứa con trai của mình với số tiền kiếm được, đứa lớn cũng có tiền đi học đại học", người phụ nữ này chia sẻ.
Thu nhập khá cao nhưng khóc thuê lại không hề là một công việc nhẹ nhàng. Công việc này đòi hỏi người hành nghề phải có sức sáng tạo, biết diễn xuất và nghĩ ra những bản khóc ý nghĩa theo yêu cầu của gia chủ. Ngoài ra Việc thường xuyên gào khóc có ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của người hành nghề, đặc biệt là cổ họng và mắt.
Khóc thuê tại đám tang là một tập tục lâu đời ở Trung Quốc. Mấy năm trở lại đây, tại một số vùng nông thôn của nước này thậm chí còn rộ lên mốt thuê các vũ nữ ăn mặc gợi cảm nhảy múa ở đám tang để thu hút đông người tới viếng.
Theo báo Global Times đưa tin, Bộ Văn hóa Trung Quốc bắt đầu xúc tiến chiến dịch truy quét các màn biểu diễn phản cảm, khêu gợi tại các đám tang, đám cưới.
Theo Hoa Vũ/ĐSPL

>> xem thêm

Bình luận(0)