NASA sẽ tìm điều thú vị gì ở sao Kim thời gian tới?

(Kiến Thức) - Nguồn tin cho hay, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) bắt đầu quan tâm đến khả năng khám phá bầu trời sao Kim, dù nhiệt độ bề mặt của sao Kim nóng hơn bất kỳ hành tinh nào khác trong Hệ mặt trời.

NASA đã trao đổi hợp tác với công ty Black Swift Technologies (BST) của Colorado về một hợp đồng, để phát triển một phương tiện trên không, làm nhiệm vụ quan sát khí quyển của sao Kim.
 Đó có thể là một chiếc máy bay do thám siêu chuyên dụng, chịu được sự khắc nghiệt của Sao Kim.
Nguồn ảnh: Space. 
"Black Swift Technologies nói rằng, máy bay này có thể quan sát đám cháy, núi lửa, cơn bão từ, hoặc bất kỳ thời tiết cực đoan nào khủng nhất có trên sao Kim”.
"Giải pháp của chúng tôi là thiết kế một phương tiện không chỉ tồn tại trong môi trường gió khắc nghiệt, mà còn đồng thời có thể thực hiện lấy mẫu mục tiêu của khí quyển, trong khi môi trường khí quyển sao Kim thường liên tục giải phóng năng lượng, ngay cả trên vùng mặt tối của hành tinh này", Elston nói.

Mời quý vị xem video: Tiểu hành tinh chứa 100 triệu tấn vàng sắp ngang qua Trái Đất P1

Thực tế cho thấy rằng, nhiệt độ bề mặt của sao Kim nóng hơn bất kỳ hành tinh nào khác trong Hệ mặt trời ở 873 độ F (467 độ C), áp suất khí quyển cực kỳ khắc nghiệt.
Huỳnh Dũng (theo Phys)

>> xem thêm

Bình luận(0)