Mặt lưng iPhone 11 hé lộ thiết kế mới

Mặt lưng cho thấy rõ thiết kế ba camera xếp theo hình tam giác. Có tin đồn thiết kế này sẽ được áp dụng trên iPhone 11 ra mắt tháng 9/2019.

Tin đồn về việc Apple sẽ giới thiệu chiếc iPhone với 3 camera đã xuất hiện gần một năm nay. Một người dùng Weibo vừa đăng tải bức ảnh chụp tấm kim loại với ba lỗ khoét tròn ở khu vực camera. Tài khoản tuyên bố đây là mặt lưng của iPhone 11 vừa được mang khỏi nhà máy sản xuất.
Mat lung iPhone 11 he lo thiet ke moi
Miếng kim loại vừa bị lộ, bên cạnh bản dựng đã xuất hiện cách đây vài tuần. Ảnh: 9to5mac. 
Khung kim loại cho thấy ba ống kính được xếp theo hình tam giác, cùng với các đường cắt vuông có khả năng là đèn flash, cảm biến AR và micro. Một trong ba camera trên, theo một số nguồn tin, sẽ phục vụ cho việc zoom 5x. Còn lại chủ yếu để tăng trải nghiệm thực tế ảo trên iPhone mới.
Bản tin của Wall Street Journal hồi tháng 1 cho rằng kiểu sắp xếp tam giác này chỉ dành cho model iPhone cao cấp nhất, tương đương với iPhone XS Max của năm 2018. Tuy nhiên, lại xuất hiện một tin khác cho rằng thiết kế ba camera sẽ có trên tất cả các mẫu iPhone năm nay.
Tài khoản @Onleaks, một nguồn đáng tin cậy, cho biết họ đã đạt được quyền truy cập vào phần kiểm tra kỹ thuật phần cứng (EVT), vốn dành riêng cho các kỹ sư phát triển iPhone, và tìm thấy sơ đồ sắp xếp hình tam giác cho ba ống kính.
Largean Precision, hãng sản xuất module ống kính cho iPhone và nhiều điện thoại khác, cho biết họ sẵn sàng nhận đơn đặt hàng ba ống kính trong năm nay. Nhưng hiện Apple không nằm trong danh sách những khách hàng tiềm năng của hãng.
Bản dựng của chiếc iPhone 11 xuất hiện vào tuần trước cho thấy một “khối u” lớn hình vuông ở mặt sau máy, không nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người dùng. Những lời nhận xét trên Twitter chủ yếu cho rằng thiết kế này “xấu”, “thảm hoạ”, “là nỗi thất vọng của Jony Ive” và thậm chí muốn Apple “đuổi việc team thiết kế”.
Theo Hữu Chiến/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)