MacBook Pro 16 inch sử dụng bàn phím của năm 2015?

(Kiến Thức) - Apple đã không khiến người dùng phải thất vọng thêm một lần nữa khi mẫu MacBook Pro 16 inch mới được cho là sử dụng bàn phím của năm 2015.

   MacBook Pro 16 inch vừa ra mắt đánh dấu một sự thay đổi lớn, khi Apple quyết định thay thế bàn phím cánh bướm gây nhiều tranh cãi bằng bàn phím cắt kéo. Lẫy phím hình cắt kéo bền bỉ hơn, từng được giới thiệu trên chiếc bàn phím Magic Keyboards của hãng vào năm 2015.
  Apple tuyên bố rằng bàn phím của MacBook Pro 16 inch có thể mang lại cảm giác gõ phím thoải mái, yên lặng. Trong khi Google Pixel Go sử dụng một loại lẫy phím được gọi là hush, mang lại trải nghiệm gõ phím hoàn toàn yên lặng.
  MacBook Pro 16 inch su dung ban phim cua nam 2015?
   
  Do đó, Wall Street Journal đã tiến hành thử nghiệm, để xem bàn phím của Laptop MacBook Pro 16 inch có thoải mái và yên lặng như Apple đã nói hay không. Để thực hiện thử nghiệm này, Wall Street Journal đã sử dụng một căn phòng đặc biệt tại trường Cao đẳng Cooper Union. Căn phòng có khả năng hấp thụ hoàn toàn phản xạ âm thanh, nhờ đó có thể đo được chính xác âm thanh phát ra trực tiếp từ vật thể.
  Joanna Stern của Wall Street Journal sử dụng một máy đo decibel, để đo âm thanh của từng loại bàn phím khác nhau. Các thiết bị trong thử nghiệm này gồm có MacBook Air 2018, MacBook Pro 16 inch mới, MacBook Pro 2015, Microsoft Surface Laptop 3, Dell XPS 13 và Google Pixelbook Go.
  Kết quả ghi nhận được như dưới đây:
  Máy đánh chữ - 60,2 decibel
  MacBook Air với bàn phím bướm - 41,9 decibel
  Máy tính xách tay Surface 3 - 33,8 decibel
  Dell XPS 13 - 32.3 decibel
  MacBook Pro 2015 - 31,2 decibel
  MacBook Pro 16 inch mới - 30,3 decibel
  Pixelbook Go - 30,1 decibel
  Theo đó, bàn phím của MacBook Pro 16 inch mới hoạt động khá ấn tượng với lẫy hình cắt kéo. Nó có độ ồn thấp thứ hai, chỉ lớn hơn một chút so với Pixelbook Go với bàn phím hush vô cùng yên tĩnh.
  Điều đó cũng có nghĩa là Apple đã cải tiến đáng kể bàn phím của MacBook Pro 16 inch, so với bàn phím Magic Keyboards của năm 2015. Apple đã không khiến người dùng phải thất vọng thêm một lần nữa. Độ tin cậy, mức âm lượng và hành trình phím đều mang đến một trải nghiệm gõ phím hoàn hảo và ấn tượng.
  Phương Thảo

  >> xem thêm

  Bình luận(0)