Kỳ bí mỏm đá tự nhiên giống hệt tượng nhân sư, "vượn đá"

(Kiến Thức) - Theo người dân địa phương, vì hòn đá tự nhiên có hình dáng giống người vượn Bắc Kinh, mọi người gọi đây "vượn đá". Cũng có người nói, tảng đá này không chỉ giống như người vượn Bắc Kinh, còn giống như tượng nhân sư nổi tiếng ở Ai Cập.

Mới đây, những hình ảnh về một hòn đá tự nhiên kỳ lạ ở Đỗ Gia Pha, Tế Nam, Sơn Đông, Trung Quốc được lan truyền gây tò mò.
Theo người dân địa phương, vì tảng đá có hình dáng giống người vượn Bắc Kinh, mọi người gọi đây "vượn đá".
Ông Lý Thiên Sinh, trưởng thôn cho biết, khoảng 60 năm trước, khi ông còn là một đứa trẻ, tảng đá này đã có hình dạng như vậy, do xói mòn tự nhiên tạo thành, hoàn toàn không có người động chạm đến.
Ky bi mom da tu nhien giong het tuong nhan su,
 
Ông Lý cũng khẳng định, không chỉ đời ông mà từ đời ông bà của ông, tảng đá vốn đã có hình dạng như vậy. Điều này có thể được minh chứng bởi rất nhiều người già cả trong thôn.

Mời quý vị xem video: Bí ẩn vùng đất nghiêm cấm phụ nữ và trẻ em bước vào

Trước đó, tảng đá kỳ lạ vẫn ở trong thôn, không có mấy người chú ý. Vào năm 2015, một nhóm khách du lịch yêu thích thám hiểm, leo núi đã phát hiện ra tảng đá này và chụp ảnh lại, đăng tải lên mạng.
Ky bi mom da tu nhien giong het tuong nhan su,
 
Ngay sau đó, "vượn đá" trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đỗ Gia Pha. Có người nói, tảng đá này không chỉ giống như người vượn Bắc Kinh, còn giống như tượng nhân sư nổi tiếng ở Ai Cập.
Những ngày gần đây, hình ảnh và thông tin của "vượn đá" một lần nữa trở thành tin tức nóng, hấp dẫn rất nhiều du khách tới tham quan, chiêm ngưỡng.
Nhiều người đến tận nơi cho biết, họ cảm thấy đây thực sự là một điều kỳ diệu. Dù trải qua mưa gió năm tháng nhưng tảng đá vẫn giữ được những đường nét vốn có.
Kiều Dụ (Theo PC)

>> xem thêm

Bình luận(0)