Khoảnh khắc tinh tinh đưa tay xin người gây xúc động mạnh

(Kiến Thức) - Một con tinh tinh rất thông minh, nỗ lực bơi đến gần đoàn thuyền của du khách, hướng về phía máy ảnh, vươn tay ra giống như đang xin đồ. Cảnh tượng khiến nhiều người không khỏi rung động.

Mới đây, một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã đã ghé thăm khu bảo tồn tinh tinh trên đảo Ngamba, Uganda và gặp được một gia đình tinh tinh vô cùng nhiệt tình, hiếu khách.
Khoanh khac tinh tinh dua tay xin nguoi gay xuc dong manh
 
Nhiếp ảnh gia cho biết, thời điểm anh cùng đoàn du khách ghé thăm, đại gia đình tinh tinh đang vui đùa ở bờ sông.

Mời quý vị xem video: Cảm động xem đười ươi tiếp tế đồ ăn cho tinh tinh

Chúng dường như không còn lạ lẫm với con người nhưng mới đầu, những con tinh tinh vẫn còn giữ kẽ, không dám tương tác nhiều.
Khoanh khac tinh tinh dua tay xin nguoi gay xuc dong manh-Hinh-2
 
Mãi đến lúc sau, khi đã dần quen, lại thấy có người cầm máy ảnh chụp hình, những con tinh tinh mới dần trở nên hưng phấn, nghịch ngợm và náo loạn hơn.
Khoanh khac tinh tinh dua tay xin nguoi gay xuc dong manh-Hinh-3
 
Trong đó có một con tinh tinh rất thông minh, nó nỗ lực bơi đến gần đoàn thuyền của du khách, hướng về phía máy ảnh, vươn tay ra giống như đang xin đồ. Cảnh tượng khiến nhiều người không khỏi rung động.
Cũng có nhiều người cho biết, hành động dứt khoát và thái độ thẳng thắn của con tinh tinh giống như đang nói: "Chụp ảnh cũng được thôi, trước tiên phải giao đồ ăn ngon ra đã!", thực sự rất thú vị và ấn tượng.
Khoanh khac tinh tinh dua tay xin nguoi gay xuc dong manh-Hinh-4
 
Theo tìm hiểu, khu bảo tồn tinh tinh trên đảo Ngamba là một trong những điểm du lịch sinh thái nổi tiếng ở Uganda.
Đến đây, du khách sẽ được tìm hiểu cuộc sống tự nhiên của các loài tinh tinh hoang dã và đặc biệt còn được trải nghiệm cảm giác chăm sóc các chú tinh tinh con quý hiếm.
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)