Gạo có lẽ là một thực phẩm quá quen thuộc, không chỉ tại Việt Nam, mà cả nhiều quốc gia châu Á như Trung Quốc. Thế nhưng, tại một ngôi làng nhỏ ở Trung Quốc, người dân sử dụng gạo với một mục đích rất đặc biệt. Dân làng sinh sống tại khu tự trị Enshi Tujia và Miao, thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, thực hiện truyền thống cho cây ăn cơm trắng hằng năm. Truyền thống diễn ra vào đầu xuân theo lịch âm Trung Quốc.Đầu tiên, người dân sẽ rạch một vệt nhỏ trên thân cây ăn quả. Sau đó, họ nhồi cơm vào trong cây.Truyền thống cho cây ăn cơm được các gia đình gìn giữ trong suốt nhiều thập kỷ qua, CGTN đưa tin. Các chuyên gia địa phương tin rằng biện pháp này sẽ giúp cây phát triển và tăng năng suất cây ăn trái.Các chuyên gia địa phương tin rằng biện pháp này sẽ giúp cây phát triển và tăng năng suất cây ăn trái
Gạo có lẽ là một thực phẩm quá quen thuộc, không chỉ tại Việt Nam, mà cả nhiều quốc gia châu Á như Trung Quốc. Thế nhưng, tại một ngôi làng nhỏ ở Trung Quốc, người dân sử dụng gạo với một mục đích rất đặc biệt. Dân làng sinh sống tại khu tự trị Enshi Tujia và Miao, thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, thực hiện truyền thống cho cây ăn cơm trắng hằng năm. Truyền thống diễn ra vào đầu xuân theo lịch âm Trung Quốc.
Đầu tiên, người dân sẽ rạch một vệt nhỏ trên thân cây ăn quả. Sau đó, họ nhồi cơm vào trong cây.
Truyền thống cho cây ăn cơm được các gia đình gìn giữ trong suốt nhiều thập kỷ qua, CGTN đưa tin. Các chuyên gia địa phương tin rằng biện pháp này sẽ giúp cây phát triển và tăng năng suất cây ăn trái.
Các chuyên gia địa phương tin rằng biện pháp này sẽ giúp cây phát triển và tăng năng suất cây ăn trái