Hí hửng đi săn, diều hâu bị “phi đội gà bay” "tẩn" cho tơi bời

Ngay khi đột nhập vào chuồng gà, con diều hâu bị cả đàn gà hàng trăm con tập kích. Chúng dồn đuổi diều hâu vào góc, bao vây và liên tục tấn công, đoàn kết mổ chết kẻ săn mồi to gan.

Trong tự nhiên, mặc dù động vật săn mồi có ưu thế nhưng chúng vẫn nên dè chừng tình đoàn kết, tính tập thể của các loài động vật hiền lành, nếu quá chủ quan, hẳn sẽ mất mạng.
Mới đây, một con diều hâu lẻn vào một trang trại nuôi gà có tên Rustic Road Farm, ở Illinois, Mỹ, chắc mẩm rằng mình sẽ dễ dàng no bụng.
Chẳng ngờ, ngay khi đột nhập vào chuồng gà, con diều hâu bị cả đàn gà hàng trăm con tập kích. Chúng dồn đuổi diều hâu vào góc, bao vây và liên tục tấn công, một lòng đoàn kết mổ chết kẻ săn mồi to gan.
Bị mắc kẹt dưới mặt đất, không thể di chuyển, diều hâu hoàn toàn bị động, hoảng loạn, chỉ có thể hét lên chịu trận. May mắn cho con diều hâu, khi nghe thấy tiếng ồn ào trong chuồng gà, công nhân nông trại tên Jose đã chạy vào kiểm tra và cứu được nó.

Mời quý vị xem video: Đột nhập vào trang trại tưởng no bụng, đại bàng bị "phi đội gà bay" tẩn cho tơi bời.

Cảnh tượng đàn gà bao vây, đoàn kết đánh diều hâu được ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội, thu hút đông đảo sự chú ý của người xem. Đa số mọi người đều ngạc nhiên trước sự đoàn kết một lòng và sức mạnh tập thể của đàn gà.
Có người còn cho rằng, những con gà thực sự rất thông minh, hệt như biết tính toán, chẳng khác nào "phi đội gà bay" nổi tiếng của Disney. Chắc chắn con diều hâu đã phải vô cùng tiếc nuối vì tính toán sai lầm của mình.
Kiều Dụ (Theo CNT)

>> xem thêm

Bình luận(0)