Hà Nội: Xe buýt phục vụ trở lại sau 4/5 phải đáp ứng yêu cầu gì?

(Kiến Thức) - Sở GTVT Hà Nội vừa xây dựng kế hoạch hoạt động của xe buýt sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Theo đó, bắt đầu từ thứ Hai ngày 4/5 tới, xe buýt tại Hà Nội sẽ hoạt động 100% lượt và vẫn phải thực hiện các quy định về phòng dịch.

Ha Noi: Xe buyt phuc vu tro lai sau 4/5 phai dap ung yeu cau gi?
 Các đơn vị xe buýt phải đảm bảo chất lượng khi quay lại phục vụ.
Kế hoạch trên vừa được Sở GTVT Hà Nội có văn bản chấp thuận. Các đơn vị đang tham gia cung ứng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn thành phố tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Cụ thể, các đơn vị phai thực hiện khử khuẩn bề mặt phương tiện trước khi đón khách và sau khi kết thúc chuyến đi trong ngày; Trang bị dung dịch rửa tay, khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên xe; Yêu cầu tất cả lái xe, nhân viên trên xe và hành khách phải đeo khẩu trang đúng cách; Hành khách khi lên xe phải sát khuẩn tay theo quy định”.
Để đảm bảo chất lượng cho xe buýt hoạt động trở lại bình thường, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các phương tiện xe buýt phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, trong đó không được vận chuyển quá 30 người tại cùng 1 thời điểm trên xe (kể cả lái xe và nhân viên phục vụ).
Bên cạnh đó, các đơn vị phải bố trí hành khách ngồi giãn cách trên xe cách nhau 1 ghế hoặc đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m (không áp dụng với nhóm khách là thành viên trong cùng 1 gia đình, những người cùng nhóm bạn bè, đồng nghiệp cùng cơ quan, cùng nhóm du lịch; Khuyến khích mở cửa kính trên phương tiện xe buýt để trên xe luôn thông thoáng.
Hoàng Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)