Gọi nước khoáng uống, chàng trai "ngã vật" vì chuyện không ngờ

(Kiến Thức) -  Vừa uống được một ngụm nước khoáng, chàng trai ngã vật xuống đất, liên tục nôn mửa, nước trong chai văng ra khắp nơi, rơi xuống quần áo. Kỳ lạ thay, bất cứ chỗ nào bị nước văng đến, quần áo đều bị phai màu.

Sự việc hy hữu xảy ra ở Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc. Theo thông tin đăng tải, ngày hôm đó, một người phụ nữ đi ăn cùng với người bạn của mình đi ăn. Trong lúc ăn uống, con trai của bạn cô gọi một chai nước khoáng để uống.
Chẳng ngờ, vừa uống được một ngụm, chàng trai ngã vật xuống đất, liên tục nôn mửa, nước trong chai văng ra khắp nơi, rơi xuống quần áo. Kỳ lạ thay, bất cứ chỗ nào bị nước văng đến, quần áo đều bị phai màu.
Ngay sau đó, mọi người ngửi thấy mùi nước tẩy rửa nồng nặc, vì vậy nghi ngờ trong chai nước kia không phải là nước khoáng.
Goi nuoc khoang uong, chang trai
 Ảnh minh họa.
Hóa ra, một nhân viên của nhà hàng, sau khi uống hết nước trong chai, đã đổ nước tẩy rửa vào đó, định mang về nhà có việc cần dùng. Không nghĩ tới, tối hôm đó, nhân viên này quên mang về. Một nhân viên khác, sau khi thay cả, tưởng là nước uống, vì vậy đem đặt lại vào trong tủ lại, cuối cùng tạo thành  sự cố nhầm lẫn tai hại.

Mời quý vị xem video: Dễ ngộ độc chỉ từ thói quen hàng ngày. Nguồn video: VTC14

Ngay sau đó, chàng trai được đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Tại bệnh viện, các bác sĩ cho biết, chàng trai bị bỏng niêm mạc miệng và bỏng thực quản. Gia đình chàng trai lo lắng, sự việc này có thể ảnh hưởng đến giọng nói và đường hô hấp của chàng trai.
Lúc mới xảy ra sự việc, quản lý nhà hàng hứa rằng sẽ bồi thường 20.000 nhân dân tệ, trả mọi chi phí y tế và chịu trách nhiệm đến cùng. Tuy nhiên, đến tận lúc này, nhà hàng vẫn không có bất cứ động thái nào về vấn đề bồi thường. Chàng trai và gia đình cũng không nhận được bất cứ lời hỏi han, thăm nom nào từ phía nhà hàng.
Được biết, chàng trai năm nay mới chỉ 18 tuổi, là người Quảng Đông, hiện đang theo học tại Đại học Nam Kinh.
Sau khi vụ việc được truyền thông đưa tin, đã gây xôn xao dư luận. Mọi người đều lên tiếng chỉ trích nhà hàng làm ăn tắc trách, thiếu trách nhiệm. "Như thế này có khác nào giết người đâu, tương đương với việc sử dụng axit sulfuric làm nước uống. Nhà hàng này cần phải tẩy chay mạnh mẽ", một cư dân mạng phẫn nộ.
Kiều Dụ (Theo CNT)

>> xem thêm

Bình luận(0)