Dọn kho của bà nội, phát hiện kho báu cực dị

(Kiến Thức) - Củ cải muối là đặc sản Trung Quốc, nổi tiếng với vị ngọt, dai, giòn, giàu dinh dưỡng. Đặc biệt thời gian muối càng dài, giá trị càng lớn. Củ cải muối đạt 20 năm được xem như kho báu, 1 cân có giá khoảng 20.000 tệ (khoảng 70 triệu đồng).

Mới đây, một cư dân mạng Trung Quốc chia sẻ câu chuyện tìm thấy kho báu kỳ lạ của bà nội trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.
Theo thông tin đăng tải, gia đình anh vốn làm nghề nông nhiều thế hệ, duy trì đến hết đời ông bà anh mới dứt. Sau, công nghiệp phát triển, dịch vụ cũng nhiều hơn, con cháu phấn đấu học hành, thành gia lập nghiệp đều ở trên thành phố, ít về quê.
Cách đây không lâu, bà nội anh qua đời. Trong lúc dọn dẹp lại nhà kho của bà, gia đình anh phát hiện, bên trong nhà kho chất đầy chum, vại, tất cả đều nặng và được bịt kín. Số lượng lên đến vài trăm, thậm chí cả ngàn chum như thế.
Don kho cua ba noi, phat hien kho bau cuc di
 
Tò mò không biết bên trong có gì, anh quyết định mở một chum ra xem. Hóa ra, bên trong tất cả đều là củ cải muối bà nội ướp sẵn cho mọi người trong gia đình ăn. Những hũ củ cải muối này đều đã có niên đại từ 20 - 25 năm, cực kỳ quý giá.

Mời quý vị xem video: Những chuyện kỳ lạ và quái đản nhất thế giới

"Mở chum ra, mùi củ cải muối đặc trưng xông vào mũi, thực sự vô cùng cuốn hút. Kỹ thuật ướp củ cải, muối củ cải của bà ngoại thực sự rất tốt, khiến đời sau bội phục", người này nói.
Được biết, củ cải muối là đặc sản Trung Quốc, nổi tiếng với vị ngọt, dai, giòn, giàu dinh dưỡng. Đặc biệt thời gian muối càng dài, giá trị càng lớn. Củ cải muối đạt 20 năm, 1 cân có giá khoảng 20.000 tệ (khoảng 70 triệu đồng).
Chính vì vậy, sau khi chàng trai chia sẻ câu chuyện về kho báu của bà nội, đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Đa số mọi người đều cho rằng, chàng trai và gia đình vô cùng may mắn, chỉ dọn nhà kho cho bà nội mà cũng có thể phát tài.
Kiều Dụ (Theo CNT)

>> xem thêm

Bình luận(0)