Sau khi đun nước bằng ấm siêu tốc, chị Phùng Bích Hà (Cầu Diễn, Hà Nội) không bao giờ đổ nước ra phích mà cứ để nguyên trong ấm. Khi nào cần nước nóng thì chị bật lại. Nhà có con nhỏ nên trong một ngày chị phải bật đi bật lại ấm siêu tốc đến cả chục lần để lấy nước nóng rửa bình, pha sữa...
|
Ảnh minh họa.
|
Lời bàn: Về mặt khoa học, việc đun đi đun lại nước không làm ảnh hưởng tới chất lượng của nước. Tuy nhiên, về mặt kinh tế, việc làm này sẽ tiêu tốn năng lượng. Chắc chắn bạn sẽ phải bỏ thêm một khoản để trả tiền điện.
Đừng nghĩ rằng một vài số điện không đáng là bao. Vì mỗi thứ không đáng là bao mà cộng lại sẽ thành một món không nhỏ. Cách tốt nhất, sau khi đun sôi bạn hãy đổ nước vào phích. Mỗi lần cần dùng, bạn chỉ cần đổ nước từ phích ra, vừa không mất thời gian chờ nước sôi vừa không tiêu tốn điện năng.