Apple chính thức thoát “vụ kiện tai thỏ” trên iPhone

(Kiến Thức) - Điều này hẳn sẽ làm Apple cảm thấy đỡ áy náy khi iPhone X đã khiến thiết kế tai thỏ trở thành trào lưu trên toàn cầu sau đó.

  Tai thỏ của iPhone chắc chắn không phải là thứ đẹp đẽ trên thế gian này. Thế nhưng nó lại đang trở thành tâm điểm cho một vụ kiện với cáo buộc rằng quảng cáo của Apple về kích thước và độ phân giải màn hình trên iPhone X, XS và XS Max là sai sự thật khi tính cả các pixel (các điểm ảnh) không tồn tại do nó nằm vào phần tai thỏ này.
  Bản thân Apple cũng có lập luận riêng của mình về quảng cáo trên nhưng may cho họ, lời bình luận của một thẩm phán liên bang trong buổi điều trần của vụ kiện này mới là điều đáng chú ý: "Chẳng có ai tại nước Mỹ này thực sự quan tâm đến nó (tai thỏ trên iPhone)."
  Apple chinh thuc thoat “vu kien tai tho” tren iPhone
   
  Apple cho rằng, họ đã giải thích kỹ về cách họ đo lường kích thước màn hình trên bao bì của mình và đã cố gắng khiến vụ kiện này bị bác bỏ vào tháng Ba. Những người thuộc bên nguyên đơn đang hy vọng có thể biến nó thành vụ kiện tập thể cấp quốc gia, tuy nhiên điều này vẫn chưa được xác thực. Một thẩm phán cho rằng, có tiền lệ pháp lý có thể ngăn điều đó trở thành sự thật.
  Có hay không sự khó chịu của mọi người đối với thiết kế tai thỏ trên iPhone là điều khó có thể kiểm chứng, tuy nhiên, doanh số iPhone X và những dòng thiết bị kế nhiệm nó tại Mỹ cũng phần nào xác nhận ý kiến trên của vị thẩm phán. Sẽ rất tuyệt nếu không có tai thỏ đó, tuy nhiên, dường như nếu có thì nó cũng chẳng ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của người dùng.

  Phương Thảo

  >> xem thêm

  Bình luận(0)